(VOV) - Quan chức lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ xác nhận, một trong ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Boston là công dân nước này.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 16/4 đưa tin, các quan chức Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York đã khẳng định một công dân Trung Quốc đã chết trong vụ nổ bom tại cuộc đua Marathon Boston hôm 15/4 vừa qua, trong khi đó, một công dân Trung Quốc khác cũng bị thương, nhưng hiện trong tình trạng ổn định.

Nhân viên Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York đang giúp đỡ người thân của các nạn nhân tìm hiểu thông tin tại Trung tâm y tế Boston (Ảnh: Tân Hoa xã)

Danh tính của nạn nhân được yêu cầu giữ kín. Các quan chức Lãnh sự quán Trung Quốc cho biết, họ đang làm mọi thứ có thể để giúp đỡ người thân của các nạn nhân đến Mỹ để nhận thi thể và chăm sóc cho người thân của họ.

Các quan chức Trung Quốc cũng cho biết, công dân Trung Quốc bị thương trong vụ nổ bom tại Boston được xác định là Chu Danling, một nghiên cứu sinh tại Đại học Boston. Cô đã trải qua hai cuộc phẫu thuật kể từ khi được tiếp nhận vào Trung tâm y tế Boston và hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó ngày hôm 16/4, Đại học Boston (BU) cũng khẳng định, một nghiên cứu sinh đã thiệt mạng trong hai vụ nổ liên tiếp tại giải marathon Boston. Tên của nghiên cứu sinh này không được công bố trong khi chờ sự cho phép của gia đình nạn nhân.

Trang web của Đại học Boston cũng cho biết, nghiên cứu sinh người Trung Quốc này cùng với 2 người bạn đang theo dõi cuộc đua gần vạch đích. Ngoài cô Chu Danling bị thương và đang được chăm sóc, người thứ 3 may mắn không bị thương tích nào.

Cho đến nay, hai nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ được xác định là Krystle Campbell 29 tuổi và cậu bé Richard Martin 8 tuổi.

Các tòa nhà chính phủ Mỹ đã treo cờ rủ nhằm tưởng nhớ các nạn nhân vụ đánh bom tại Boston. Tổng thống Barack Obama cũng tuyên bố chính quyền sẽ "theo đuổi cuộc điều tra này tới cùng".

Hiện vẫn chưa rõ ai chịu trách nhiệm và động cơ của vụ đánh bom này./.