Theo báo cáo của Hồ Nhuận, hiện Trung Quốc đại lục có 594 tỷ phú USD, nhiều hơn con số 535 tỷ phú ở Mỹ. Tuy nhiên, chưa tỷ phú Trung Quốc nào lọt vào top 20 người giàu nhất thế giới.

Tạp chí Hồ Nhuận của Trung Quốc vừa công bố báo cáo người giàu năm 2016. Theo báo cáo này, số tỷ phú USD của Trung Quốc hiện nay là 594 người, giảm 2 người so với năm 2015. Tuy nhiên, đây vẫn là nước dẫn đầu thế giới về số người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên. Mỹ đứng sau Trung Quốc với 535 tỷ phú.

“Ông trùm” bất động sản Wang Jianlin, chủ nhân của khối tài sản 32,1 tỷ USD tiếp tục giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Ông Wang là người giàu thứ 26 thế giới theo thống kê của tạp chí này.

Trung Quoc 'vuot mat' My ve so luong ty phu dola - Anh 1

“Ông trùm” bất động sản Wang Jianlin, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Trong khi đó, dù tài sản tăng đến 41% so với năm ngoái, Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vẫn chỉ xếp thứ 2 trong số những người giàu nhất quốc gia này. Nhà sáng lập Tencent, ông Pony Ma vươn lên vị trí thứ 3 nhờ tài sản tăng 38% so với năm 2015.

Ông Yao Zhenhua, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Baoneng, là tỷ phú Trung Quốc kiếm nhiều tiền nhất trong năm 2015. Tài sản của ông Yao tăng 820%, đạt mức 17,2 tỷ USD, giúp ông tăng 200 bậc lên vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng người giàu Trung Quốc.

Hồ Nhuận Bách Phú (Hurun Report) là một tạp chí nổi tiếng ở Trung Quốc do Rupert Hoogewerf (tên tiếng Trung là Hồ Nhuận) sáng lập. Rupert Hoogewerf đã nhận được bằng ACCA (The Association Of Chartered Certified Accountants) do Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Anh quốc ACCA cấp. Hồ Nhuận chuyên theo dõi những biến động về cơ cấu của các doanh nhân ở Trung Quốc. Năm 1999, Hồ Nhuận lần đầu lập ra "Bảng xếp hạng tỷ phú" mang tính đột phá tại quốc gia này.