(Xã hội) - Mới đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc bởi hydrogen peroxide.

Trung Quốc thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà bị nhiễm độc

Ba mươi tám người đã bị bắt về tội sản xuất chân gà nhiễm độc, trong đó có 11 người sẽ chịu mức án cao.

Hơn 30.000 tấn chân gà ở Trung Quốc đã bị ngâm trong chất hydrogen peroxide, một hợp chất không màu để khử trùng và tẩy trắng chân gà. Các hóa chất này sẽ gây ra tình trạng nôn ói và các vấn đề về dạ dày cho người ăn.

Tân Hoa Xã cho biết, các mặt hàng chân gà nhiễm độc đầu tiên được phát hiện ở Vĩnh Gia, Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Một cuộc điều tra tiếp theo cho thấy hydrogen peroxide đã được sử dụng trong chín nhà máy ở tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông, ảnh hưởng đến một số thương hiệu nổi tiếng về chân gà được bán trong các cửa hàng.

Cư dân mạng Trung Quốc đang tỏ ra thất vọng với về vấn đề này. Một bình luận được đánh giá cao trên microblog do truyền hình nhà nước CCTV hỏi: "Có loại thực phẩm nào ở Trung Quốc an toàn không?"

Một người khác bình luận: "Từ bây giờ, nếu không nói cho chúng tôi biết những gì chúng tôi không thể ăn thì xin vui lòng cho chúng tôi biết những gì chúng tôi có thể ăn!"

Một người dân Trung Quốc khác cũng chia sẻ: "Hôm qua tôi đã ăn rất nhiều chân gà, bây giờ tôi muốn nôn ra."

Chân gà là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, những chiếc chân gà thường được làm đông lanh, đóng gói và chế biến thành các món ăn cho người dân Trung Quốc.Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên gây ra nỗi lo sợ về an toàn chân gà. Trong tháng 7/2013, cảnh sát đã tịch thu 20 tấn chân gà bị hết hạn từ một nhà kho thịt đông lạnh.