Số người thiệt mạng trong vụ sập công trình xây dựng nhà máy điện tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngày 24/11 đã lên tới 74 người, theo Globaltimes.

Theo Globaltimes đăng tải, 74 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau vụ việc công trình nhà máy điện bị đổ sập tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vào hôm thứ năm 24/11.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hơn 60 người đang làm việc trên ngọn tháp làm mát tại nhà máy điện thành phố Phong Thành và khoảng 12 người khác làm việc dưới mặt đất. Lúc 7h sáng ngày 24/11 thì ngọn tháp sập xuống, theo các nhân viên cứu hộ cho biết.

Hơn 300 nhân viên cứu hộ, 2 máy bay và 7 xe cần cẩu đã tham gia vào công tác tìm kiếm các nạn nhân sau vụ tai nạn. Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Wang Yaosheng, một người công nhân làm việc tại nhà máy điện thành phố Phong Thành khi đang chờ đến phiên làm của mình đã may mắn thoát chết khi đã kịp chạy khỏi hiện trường lúc ngọn tháp sập xuống.

Trung Quoc: Sap cong trinh nha may dien khien 74 nguoi chet - Anh 1

Tháp làm mát của nhà máy điện thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

"Một số thang máy đã bị sụp đổ, tất cả những người làm việc trên ngọn tháp đều rơi xuống và bị chôn vùi bởi các thanh thép và vật liệu xây dựng, tôi đã bị sốc khi chứng kiến cảnh tượng đó", ông Wang nhớ lại.

Các công nhân làm việc trên mặt đất đều thoát khỏi được vụ tai nạn, hai người trong số đó bị thương nhẹ, bao gồm cả ông Wang. Những người thiệt mạng đã được đưa tới một nhà tang lễ cách hiện trường khoảng 10 km.

Trung Quoc: Sap cong trinh nha may dien khien 74 nguoi chet - Anh 2

Hơn 300 nhân viên cứu hộ, 2 máy bay và 7 xe cần cẩu đã tham gia vào công tác tìm kiếm các nạn nhân

Theo các nhân viên cứu hộ, hầu hết các nạn nhân đều là người Hà Bắc hoặc Hồ Bắc.

Công trình tháp làm mát là một phần của kế hoạch mở rộng nhà máy điện thành phố Phong Thành, với chi phí ước tính khoảng 7,67 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,1 tỷ USD).

Các nhà máy này thuộc sở hữu của tập đoàn năng lượng Giang Tây có trụ sở tại Thâm Quyến. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, các giao dịch cổ phiếu của tập đoàn này đã bị đình chỉ.

Trung Quoc: Sap cong trinh nha may dien khien 74 nguoi chet - Anh 3

Trung Quoc: Sap cong trinh nha may dien khien 74 nguoi chet - Anh 4

Trung Quoc: Sap cong trinh nha may dien khien 74 nguoi chet - Anh 5

Phan Hoàng