(CAO) Phi thuyền Thần Châu 8 không người lái của Trung Quốc đã được phóng lên từ Trung tâm Jiuquan vào thứ Ba. Chỉ huy trưởng chương trình không gian của Trung Quốc, Chang Wanquan, thông báo vào sáng sớm thứ Ba rằng việc phóng Thần Châu-8 đã thành công. Phi thuyền đã vào quĩ đạo theo như dự kiến sau khi rời bệ phóng lúc 5g58 sáng, do tên lửa Trường Chinh CZ-2F đưa lên.

Tên lửa Trường Chinh CZ-2F mang phi thuyền Thần Châu-8 không người lái rời bệ phóng tại Trung tâm Phóng Vệ tinh Jiuquan, thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 1.11.2011

Phi thuyền đang hướng đến điểm hẹn để lắp ráp với Thiên Cung-1, đã được đưa lên không gian từ ngày 29.9. Lắp ráp, nếu thành công, sẽ lót đường cho Trung Quốc khai thác trạm không gian vào khoảng 2020, và là nước thứ ba trên thế giới thực hiện được điều này. Việc phóng phi thuyền được các chuyên gia từ Cơ quan Không gian châu Âu và Trung tâm Không gian Đức quan sát. Việc lắp ráp sẽ diễn ra trong hai ngày sau khi Thần Châu-8 đạt độ cao 343 km phía trên Trái đất.