Nhiều người phỏng đoán, khả năng đây là một con rồng - con thú thần thoại trong lịch sử Trung Quốc.

Đoạn clip ngắn được đăng tải trên trang Youtube quay lại cảnh một con vật có hình dáng giống con rồng trong truyền thuyết đang bay lượn trên bầu trời tại biên giới của Trung Quốc - Lào.

Trung Quoc: Phat hien sinh vat la bay luon tren bau troi - Anh 1

Hình ảnh được quay lại bằng điện thoại đang gây tranh cãi trên mạng xã hội

Ngay sau khi đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội, đã mở ra một cuộc tranh luận gay gắt trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã cho rằng đây chính là rồng, số khác phản bác lại rằng đây chỉ là một con chim hoặc mô hình do con người chế tạo ra.

Đoạn clip đang gây xôn xao dư luận trong vài ngày qua.

Trong văn hóa dân gian Trung Quốc, rồng được coi là loài vật linh thiêng và huyền thoại. Nó luôn được gắn với sự quyền lực tối cao, gắn liền với nhiều truyền thuyết hàng nghìn năm qua.

" Đây là một sinh vật mới, nhưng có lẽ không phải là rồng." Cư dân mạng bình luận trên trang web.

Trung Quoc: Phat hien sinh vat la bay luon tren bau troi - Anh 2

Trung Quoc: Phat hien sinh vat la bay luon tren bau troi - Anh 3

Hình ảnh sinh vật được coi là rồng đang bay lượn trên bầu trời.

" Hãy nghĩ đến việc đây chỉ là dàn dựng thôi, làm sao có thể xuất hiện rồng được chứ. Đúng là ngớ ngẩn." Một người khác cũng cho rằng việc xuất hiện rồng bay lượn trên bầu trời là điều không có thật.

" Đoạn clip này được quay bằng điện thoại, nhìn cũng không rõ. Nên không thể khẳng định có phải rồng hay không. Cũng có thể nghĩ tới trường hợp đây chỉ là mô hình đồ chơi của ai đó, chứ nếu rồng xuất hiện thì điều này rất khó xảy ra." Đa số đều cho rằng đoạn clip này không đáng tin cậy.

Minh Huyền