Nghi phạm tham nhũng bị truy nã hàng đầu tại Trung Quốc ra đầu thú; Gia tăng số vụ tấn công vì lý do thù ghét tại Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Trung Quoc: Nghi pham tham nhung 40 trieu USD ra dau thu - Anh 1

Bà Dương Tú Châu được hộ tống từ máy bay khi vừa đáp xuống sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: AP

Nghi phạm tham nhũng bị truy nã hàng đầu tại Trung Quốc ra đầu thú

Nghi can tham nhũng bị truy nã gắt gao hàng đầu của Trung Quốc, bà Dương Tú Châu, đã ra đầu thú cơ quan pháp luật sau 13 năm lẩn trốn ở nước ngoài. Từng giữ chức Phó Thị trưởng thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, bà Dương Tú Châu bị truy nã với tội danh biển thủ gần 40 triệu USD.

Gia tăng số vụ tấn công vì lý do thù ghét tại Mỹ

Số vụ tấn công do thù ghét tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng khi thống kê chỉ trong một tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống nước này đã ghi nhận tới 437 trường hợp hăm dọa và sỉ nhục nhắm đến những nhóm người thiểu số tại Mỹ.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, nhiều người đã cáo buộc Tổng thống đắc cử Donald Trump cổ xúy cho tính bài ngoại và bài trừ Hồi giáo. Hiện nay, nhiều người dùng chính những từ ngữ đó của ông để biện hộ cho hành động thù ghét của họ.

Brazil: Người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội

Hôm 16/11, gần 60 người biểu tình đã tấn công tòa nhà Quốc hội Brazil, gây ra tình trạng náo loạn trong 1 cuộc họp của Hạ viện. Phiên họp buộc phải hủy bỏ do có xô xát giữa người biểu tình và các nghị sĩ.

Nhóm người biểu tình đã hô to các khẩu hiệu, kêu gọi quân đội tiến hành đảo chính chống lại chính phủ đương nhiệm. Cảnh sát sau đó đã can thiệp và bắt giữ nhóm người biểu tình.