Một loạt các biệt danh mang tính "xúc phạm" ông Kim Jong Un đã bị nhà chức trách Trung Quốc ngăn sử dụng trên các phương tiện mạng xã hội của nước này.

Trung Quoc ngan cu dan mang nhao bang nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong Un - Anh 1

Những cụm từ "Kim béo phì" xuất hiện tràn lan trên các phương tiện mạng xã hội tại Trung Quốc trong suốt năm qua khiến phía Triều Tiên không hài lòng.

Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng cho biết Bình Nhưỡng đã lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh chặn ngay việc sử dụng những cụm từ mang tính nhạo báng nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói trên.

Chính thông tin có sự can thiệp của phía Triều Tiên được cho là khiến cư dân mạng Trung Quốc càng sử dụng các cụm từ trên nhiều hơn. Kế quả là trong danh sách top 10 từ khóa bị ngăn tìm kiếm trên mạng Weibo, có rất nhiều các "nickname" dành cho ông Kim Jong Un.

Tuy phía Trung Quốc đã ra tay, nhưng cư dân mạng nước này nhanh chóng "lách luật" bằng cách liên tục nghĩ ra những cái tên mới, khiến nhà chức trách Trung Quốc rất vất vả để kiểm soát.

Theo một thông tin tình báo của Hàn Quốc, sau một thời gian lên nắm quyền, trọng lượng cơ thể của ông Kim Jong Un đã tăng 40kg so với trước đây.

T.M (Theo BBC)