Vụ tai nạn kinh hoàng đối với chiếc máy bay ném bom JH-7A được cho ra xảy ra ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây vào ngày 22/10, đã tạo thành một quả cầu lửa với khói đen cuồn cuộn.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 1

Hiện nay, các cư dân mạng Trung Quốc, nhất là trang weibo (mạng xã hội giống Twitter của Mỹ) đang lan truyền thông tin về vụ tai nạn thảm khốc ngày 22/10 xảy ra ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây vào ngày 22/10, có thể là loại tiêm kích ném bom JH-7A.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 2

Hình ảnh từ tài khoản Bắc Phong cho thấy chiếc JH-7A đã lao xuống một nhà máy ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây và bùng lên thành một quả cầu lửa với khói cuộn cao lên trời.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 3

Điều may mắn là cả hai phi công đều kịp thời thoát ra ngoài, bung dù và tiếp đất an toàn.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 4

JH-7A là loại máy bay ném bom được phát triển từ nguyên mẫu máy bay ném bom JH-7, bắt đầu công khai từ năm 2004, hiện nay, được trang bị cho không quân và hải quân Trung Quốc.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 5

Thực tế cũng ghi nhận một số vụ tai nạn xảy ra đối với JH-7A. Theo báo điện tử Đa chiều của Mỹ, gần đây nhất là vào ngày 5/6/2014, một chiếc JH-7A của lực lượng không quân thuộc hải quân Trung Quốc đã bị rơi ở vùng núi phía Nam Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, khiến 2 phi công hy sinh.

Trung Quoc: May bay nem bom lao xuong dat chay ngun ngut - Anh 6

Thông tin về vụ tai nạn máy bay ném bom JH-7A hiện đang lan truyền trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, được nhiều tờ báo điện tử bên ngoài Trung Quốc Đại lục đăng tải lại.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay phủ nhận hoặc bình luận gì về vụ tai nạn này.

Hoàng Hà