Vntinnhanh.vn – Trung Quốc đã khởi động dự án đầy tham vọng nhằm phục dựng nguyên mẫu con tàu huyền thoại Titanic.

Trung Quoc khoi dong ke hoach dong tau 'Titanic nhai' - Anh 1

Phối cảnh khu du lịch ven biển Trung Quốc và bản sao con tàu Titanic huyền thoại được đặt tại đây (ảnh: Reuters)

Theo BBC, dự án tái hiện nguyên mẫu con tàu huyền thoại Titanic đã được khởi động vào ngày 1/12 vừa qua tại một vùng nông thôn thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Khi được hoàn thành, con tàu Tinanic “made in China” sẽ có chiều dài 269 m và rộng 28 m. Tổng chi phí dành cho dự án đầy tham vọng này là 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 145 triệu USD).

Được biết, kiến trúc bên trong con tàu sẽ giống y hệt tàu Titanic bản gốc với đủ phòng khiêu vũ, rạp hát, bể bơi và những khoang tàu sang trọng. Bên cạnh đó, con tàu này được bổ sung thêm wi-fi để phục vụ nhu cầu giải trí của những vị khách mong muốn được tận hưởng sự xa hoa của con tàu huyền thoại nước Anh năm nào.

Dự kiến, bản sao tàu Titanic sẽ được đặt tại trung tâm một khu du lịch hoành tráng nằm cách hàng trăm km so với bờ biển Trung Quốc.

Titanic được đóng vào năm 1909 và hạ thủy năm 1912. Nó là con tàu lớn, hiện đại và sang trọng nhất lúc đó. Tuy nhiên, trong chuyến vượt Đại Tây Dương đầu tiên và cũng là cuối cùng vào tháng 4/1912, Titanic đắm do đâm vào một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 người tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như là một trong những vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất.

Bộ phim Titanic với sự tham gia của hai diễn viên hàng đầu Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đã trở thành hiện tượng trên toàn thế giới sau khi được công chiếu vào năm 1997. Vào năm 2012, tỷ phú người Úc Clive Palmer từng tuyên bố sẽ dựng nguyên bản con tàu này, tuy nhiên kế hoạch sớm bị đổ bể và rơi vào quên lãng kể từ đó.

Vân Hồng (theo BBC)