Trung Quốc đã cam kết hỗ trợ Philippines phát triển kinh tế và xã hội trước thềm chuyến thăm Bắc Kinh sắp tới của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Trung Quoc cam ket hop tac chat che hon voi Philippines - Anh 1

Tổng thống Rodrigo Duterte. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Trung Quốc ngày 13/10 đã cam kết hỗ trợ Philippines phát triển kinh tế và xã hội trước thềm chuyến thăm Bắc Kinh sắp tới của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ông Duterte sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 18-21/10 theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết Bắc Kinh ủng hộ những nỗ lực của ông Duterte lãnh đạo người dân Philippines phát triển kinh tế, đồng thời tuyên bố sẵn sàng tham gia công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Cảnh Sảng nói: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với Philippines trong các lĩnh vực như thương mại, sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng.”

Theo ông, Trung Quốc tin rằng hai nước nên mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực trong bối cảnh quan hệ song phương tiếp tục cải thiện.

Chuyến thăm Trung Quốc là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Duterte tại nước ngoài bên ngoài Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)./.