Trên mạng blog Sina Weibo của Trung Quốc đang lan truyền đoạn phim gây sốc quay cảnh một bé sơ sinh trượt khỏi tay người bà trên thang cuốn và rơi từ tầng ba, tử vong tại chỗ.

Trung Quoc: Be 4 thang tuoi tu vong sau khi truot khoi tay ba, roi tu tang ba - Anh 1

Ảnh cắt từ video.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra lại một trung tâm thương mại ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Nguyên nhân ban đầu có thể là do người bà đã mất thăng bằng khi ẵm đứa cháu 4 tháng tuổi bước tới thang cuốn.

Theo hình ảnh ghi lại được, bà lão cố gắng bám vào 2 tay vịn để lấy lại thăng bằng thì không may làm rơi đứa cháu ra khỏi thang cuốn từ tầng ba.

Một người phụ nữ được cho là mẹ đứa bé ngay lập tức lao đến nhưng mọi việc đã quá muộn. Theo thông tin từ cổng thông tin Đài Loan, em bé đã tử vong tại hiện trường.

Trung Quoc: Be 4 thang tuoi tu vong sau khi truot khoi tay ba, roi tu tang ba - Anh 2

Ảnh động vụ tai nạn thương tâm.

Thông tin cho biết thêm rằng các thang cuốn ở trung tâm thương mại này đều không có dấu hiệu vi phạm an toàn.

Đoạn video đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc, phần lớn đều chia sẻ nỗi đau với gia đình – đặc biệt là thông cảm với sự ân hận của người bà. Tuy nhiên cũng có bình luận cho rằng cần cẩn thận khi cho người già chăm sóc trẻ em, nhất là những cụ đã yếu và không đủ nhanh để phản ứng trước các tình huống bất ngờ.

Thế Dương (theo Asia One)