Ngày hôm nay 28/11, các cá nhân được xác định chịu trách nhiệm trong vụ sập nhà máy nhiệt điện tại Giang Tây đã bị tạm giữ và có thể sẽ bị truy tố trong thời gian tới.

Trung Quoc bat giu 9 nguoi lien quan den vu sap nha may dien lam hon 70 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng tại nhà máy điện tại Giang Tây (Ảnh: AP)

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, 9 người, bao gồm vị chủ tịch doanh nghiệp thi công dự án nhà máy điện và các kỹ sư tham gia, đã bị tạm giữ phục vụ điều tra trách nhiệm để gây ra sự cố

Theo Tân Hoa Xã, 9 cá nhân trên được cho là "chịu trách nhiệm lớn" trong vụ việc và có thể sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Như đã đưa tin, sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào thời điểm các công nhân đang tiến hành xây dựng tháp làm mát của nhà máy nhiệt điện ở Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, ngày 24/11, khiến tổng cộng 74 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Quyết định bắt giữ ngày hôm nay được đưa ra sau khi các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc ra quyết định thanh tra tiêu chuẩn an toàn lao động tại các khu công nghiệp trên toàn quốc.

Tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc, những tai nạn lao động chết người không phải là chuyện hiếm xảy ra. Việc nền kinh tế phát triển chóng mặt 3 thập niên qua trong khi lỏng lẻo ở tiêu chuẩn bảo hộ lao động đã khiến Trung Quốc thường xuyên xảy ra những tai nạn chết người như sập mỏ than hay cháy xí nghiệp.

Tuấn Ngọc (Theo Tân Hoa Xã)