Hàng chục xe tải đâm nhau liên hoàn đã cướp đi sinh mạng của 17 người và khiến 37 người khác bị thương. Vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở Sơn Tây, Trung Quốc ngày 21/11, CNN đưa tin.

Trung Quoc: 56 xe tai dam lien hoan, hang chuc nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn kinh hoàng vừa xảy ra ở Trung Quốc

Theo một số hãng thông tấn, 56 chiếc xe tải đã đâm vào nhau khi đang lưu thông trên đường cao tốc Bắc Kinh-Côn Minh ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc. Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h00 giờ địa phương (8h00 giờ Việt Nam).

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan hữu trách tỉnh Sơn Tây đã huy động nhiều lực lượng như cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên y tế, cũng như giới chức địa phương tham gia giải cứu.

Dẫn nguồn tin nhà chức trách địa phương, CNN cho biết, tình trạng sức khỏe những người bị thương đã tạm thời ổn định.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, đoạn đường xảy ra tai nạn khá trơn trượt do mưa tuyết, và khi đó còn có sương mù.

Tai nạn xảy ra trên đường cao tốc ở quốc gia này khá phổ biến do xe lưu thông với tốc độ quá cao, lái xe đi lấn làn, hoặc không giữ đủ khoảng cách an toàn. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ tại Trung Quốc.

Gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường xử lý các xe chở quá tải. Đây được xem là một trong những biện pháp nhằm nâng cao an toàn giao thông đường bộ tại nước này.

Bạch Dương