Một phần ba số ảnh trưng bày tại gian hàng Việt Nam tại Làng Pháp ngữ ở Antananarivo, Madagascar do Thông tấn xã Việt Nam cung cấp.

Trung bay nhieu anh cua Thong tan xa Viet Nam tai Lang Phap ngu - Anh 1

Làng Pháp ngữ. (Nguồn: Madagascar-tribune)

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16, Làng Pháp ngữ được mở cửa tự do tại Antananarivo, Madagascar từ ngày 21 đến ngày 27/11.

Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức nhân dịp Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ nhằm tăng cường tình đoàn kết trong khối Pháp ngữ, đề cao sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Sanh Châu nhấn mạnh: “Việt Nam đã quyết định tham gia trên cơ sở tài trợ xã hội hóa. Chính phủ Việt Nam rất cảm ơn Tập đoàn Viettel và Ngân hàng Nam Á đã cùng tham gia đồng hành để có gian hàng Việt Nam tại sự kiện này."

Mục đích của gian hàng là để tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Một phần ba số ảnh trưng bày tại đây do Thông tấn xã Việt Nam cung cấp. Các bức ảnh này giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị của Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Gian hàng cũng dành một không gian lớn để giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam. Các bức ảnh này do Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam cung cấp.

Đặc biệt, gian hàng cũng giới thiệu thông tin về một số công ty lớn của Việt Nam có khả năng sẽ làm việc với các nước châu Phi như tập đoàn Viettel, hãng hàng không Vietnam Airlines...

Ông Phạm Sanh Châu chia sẻ: “Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của cơ quan lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Madagascar, đặc biệt là của ông Éric Normand Thibeault, giám đốc Văn phòng khu vực châu Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), và phu nhân của ông. Hai người đã đồng hành cùng chúng tôi để có thể giới thiệu với cộng đồng Pháp ngữ không gian đặc sắc này."

Gian hàng còn có sự góp mặt của Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Dương Trương Thiên Lý.

Theo dự kiến, chiều 26/11, gian hàng được hân hạnh đón đoàn đại biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ tại Madagascar trong hai ngày 26 và 27/11. Đây là một trong những điểm nhấn trong chuyến thăm và làm việc tại Madagascar của Chủ tịch nước Trần Đại Quang./.