Triển lãm tài liệu lưu trữ Văn thư triều Nguyễn qua “Châu bản - Di sản tư liệu thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” khai mạc ngày 22.11 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Hà Nội, nhân kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23.11.2016).

Châu bản là một di sản có giá trị lớn, tuy nhiên, do nhiều điều kiện lịch sử đặc biệt, hầu hết các triều đại quân chủ Việt Nam đều không còn lưu giữ được nguồn tài liệu này ngoại trừ triều Nguyễn (1802 - 1945). Trước những giá trị quý từ Châu bản triều Nguyễn, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng các hoạt động trong công tác văn thư triều Nguyễn, góp phần cung cấp thêm thông tin về sự quan tâm của các hoàng đế đối với hoạt động quản lý nhà nước bằng văn bản.

Trung bay 100 tu lieu quy ve van thu trieu Nguyen - Anh 1

Tại triển lãm, hơn 100 phiên bản tài liệu đặc sắc đã được trưng bày, phản ánh rõ nét các hoạt động của công tác văn thư triều Nguyễn. Ngoài ra những tư liệu quý này cũng có giá trị to lớn về nhiều mặt, từ giáo dục đến phục vụ công tác nghiên cứu. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31.12.2016.

BÍCH HÀ