Donald Trump tiếp tục khẳng định bình luận khiếm nhã của ông về phụ nữ trong đoạn băng mới bị rò rỉ chỉ là "trong phòng thay đồ" và nó không ảnh hưởng đến cơ hội ông lấy lòng cử tri nữ.

Cuộc trò chuyện trên Fox News tối ngày 11/10 (giờ Mỹ) là lần đầu tiên Trump trả lời phỏng vấn trên truyền hình toàn quốc, sau khi ông tranh luận trực tiếp lần 2 với đối thủ Hillary Clinton.

Trump van tin lay duoc long cu tri nu - Anh 1

Donald Trump (Ảnh: AP)

Trong đoạn ghi âm năm 2005, Trump nói với Billy Bush trên một xe buýt về việc ông từng tìm cách lên giường với một phụ nữ đã có chồng và chuyện ông muốn hôn một diễn viên... Ngôn từ của ông trong đoạn băng rất khiếm nhã và dâm dục.

Trên kênh Fox News, người dẫn chương trình Bill O'Reill hỏi ứng viên tổng thống của phe Cộng hòa rằng, liệu ông có nghĩ đoạn băng làm tổn hại cơ hội giành phiếu ủng hộ của phụ nữ Mỹ hay không.

"Tôi có rất nhiều phụ nữ đến gặp và nói, 'Ông bạn, tôi đã nghe điều đó và tôi đã nghe nhiều thứ còn tồi tệ hơn trong đời'. Nếu điều đó dẫn tới thất cử, thì thực sự sẽ rất buồn, và tôi sẽ phải trở lại cuộc sống khác của mình. Nhưng tôi sẽ nói cho anh biết, Bill, tôi nghĩ chúng tôi sẽ chiến thắng cuộc bầu cử này".

Trump đã phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích lớn sau khi đoạn băng năm 2005 bị tung ra. Một loạt thành viên cấp cao của phe Cộng hòa tuyên bố rút hoàn toàn sự ủng hộ dành cho ông. Một số thậm chí tuyên bố bỏ phiếu cho Hillary Clinton.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, Trump bị đối thủ phe Dân chủ bỏ lại khá xa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ cuối tuần qua cho thấy, cơ hội của bà trở thành người kế nhiệm Barack Obama lên tới hơn 80%. Trong khối cử tri nữ, bà dẫn trước Trump 33 điểm phần trăm.

Nhà báo O'Reilly cũng hỏi Trump liệu ông có kế hoạch cụ thể gì để giành sự ủng hộ của nữ giới trong ngày bỏ phiếu 8/11. Trùm bất động sản Mỹ trả lời, kế hoạch chăm sóc trẻ nhỏ của ông là vì phụ nữ, nhưng phụ nữ cũng ước ao tất cả những gì mà mọi người Mỹ ủng hộ ông cũng muốn.

"Những gì phụ nữ muốn là họ muốn những đường biên giới vững chắc, họ muốn sự an toàn, họ muốn luật pháp và trật tự, họ muốn một lực lượng cảnh sát được phép làm công việc của mình. Họ muốn công bằng cho tất cả; họ muốn rất nhiều điều mà tất cả những người khác muốn. Và Hillary Clinton không thể làm điều đó", Trump quả quyết.

Thanh Hảo