Mặc dù bà Hillary Cliton và ông Donal Trump đều là những ứng viên hàng đầu của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, tuy nhiên trong mắt cử tri Mỹ hình ảnh của họ lại "tệ" nhất trong suốt các mùa bầu cử tổng thống kể từ năm 1956.

Hôm 08/11, viện thăm dò dư luận nổi tiếng của Mỹ Gallup cho biết, mặc dù bà Hillary Cliton và ông Donal Trump đều là những ứng viên hàng đầu của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, tuy nhiên trong mắt cử tri Mỹ hình ảnh của họ lại "tệ" nhất trong suốt các mùa bầu cử tổng thống kể từ năm 1956.

Trump va Clinton 'te' den muc nao trong mat cu tri My? - Anh 1

Cả hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton đều không được lòng cử tri Mỹ

Theo viện này, cả hai ứng viên này đều không được lòng cử tri Mỹ nhất so với bất cứ ứng viên nào tranh cử tổng thống mà Gallup đã khảo sát từ năm 1956.

"Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã bước vào những giờ quan trọng cuối cùng của chiến dịch bầu cử tổng thống 2016 với những hình ảnh tồi tệ nhất so với bất cứ ứng viên tranh cử tổng thống nào mà Gallup tiến hành khảo sát từ năm 1956. Tuy nhiên, 61% cử tri có cái nhìn tiêu cực đối với ông Trump, trong khi đó tỷ lệ này với bà Clinton là 52%", tuyên bố của Gallup có đoạn viết.

Những kết quả mới nhất này tương tự với kết quả của cuộc khảo sát hồi tháng 6. Do vậy, theo viện thăm dò dư luận này, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 có sự góp mặt của hai ứng viên không được lòng cử tri nhất kể từ năm 1956 và cả hai ứng viên tổng thống Mỹ này bị cử tri đánh giá thấp nhất trong thời hiện đại.

Thu An (Theo Sputnik)