Theo một chuyên gia phân tích, ông Donald Trump và bà Hillary Clinton là hai ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ "không được ưa chuộng nhất" trong lịch sử nước này bởi họ đại diện cho 1% người giàu nhất quốc gia.

Ông Joe Iosbaker, nhà phân tích chính trị tại Chicagao cho biết, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton là hai ứng viên "không được ưa chuộng nhất" trong lịch sử Mỹ bởi họ đại diện cho 1% người giàu nhất quốc gia và không phải là tầng lớp bình dân của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Trump va Clinton dai dien cho 1% nguoi giau nhat tai My - Anh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton (Ảnh AP)

Ông Joe Iosbaker, thành viên của Ủy ban Chống chiến tranh Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc đua Tổng thống Mỹ năm 2016 là "sự tham gia của hai ứng viên không được ưa chuộng nhất trong số những ứng viên từng chạy đua chiếc ghế tổng thống".

Nhà phân tích Iosbaker chia sẻ với Press TV hôm 10/10 rằng, cử tri Mỹ phải "phản đối những chính sách đại diện của cả hai ứng viên, những chính sách chỉ mang lại 1% lợi ích, những chính sách và kế hoạch hiện là chương trình nghị sự cho cuộc chiến tranh và chương trình thắt lưng buộc bụng".

"Tôi tin rằng, bà Clinton sẽ là vị tổng thống tiếp theo và với chính quyền của bà ấy sẽ có đưa ra một làn sóng khắc khổ và cuộc chiến mới, các cuộc tấn công nhằm vào mạng lưới an toàn vốn ủng hộ người nghèo và những người đang làm việc, và tất cả chúng tôi phải chuẩn bị cho cuộc đấu tranh", ông nói thêm.

Chuyên gia Iosbaker dự đoán, ông Trump không được bầu làm Tổng thống bởi vì ông ấy thiếu sự ủng hộ của Phố Wall và là người "phân biệt chủng tộc cực đoan", với việc thường bày tỏ thái độ thù hận đối với người Hồi giáo, phụ nữ và người nhập cư". Ông ấy "đại diện cho một cuộc nổi dậy của những thành phần phân biệt chủng tộc và bài ngoại nhiều nhất trong giới cầm quyền của quốc gia này".

"Ông ấy đã thực hiện chiến dịch căm ghét chống lại người Hồi giáo và người nhập cư, và tất nhiên bây giờ là những bình luận dâm tục về phụ nữ trên toàn thế giới", chuyên gia trên cho hay.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới của NBC News-Wall Street Journal, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bỏ xa đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 14 điểm trên phạm vi toàn quốc.

Hai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và đảng Cộng hòa Donald Trump có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai vào sáng 10/10 tại hội trường Đại học Washington ở St Louis, bang Missouri.

Sau khi cuộc tranh luận kéo dài 90 phút kết thúc, các quan sát viên và chuyên gia phân tích nhận định rằng, bà Hillary Clinton lại một lần nữa giành thắng lợi giòn giã trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đối đầu trực tiếp này.

NM (Theo Press TV)