Sau khi buổi tranh luận cuối cùng kết thúc, ứng cử viên đảng Cộng hòa khẳng định ông sẽ chỉ chấp nhận kết quả bầu cử nếu chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Tôi muốn hứa và cam kết với tất cả cử tri, những người ủng hộ tôi và công dân Mỹ, rằng tôi sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vĩ đại và lịch sử này nếu tôi giành chiến thắng", ông Donald Trump tuyên bố tại buổi vận động tranh cử ở Ohio sau khi cuộc tranh luận thứ ba với bà Clinton kết thúc.

Ông còn cho biết: "Đương nhiên, tôi sẽ chấp nhận kết quả bầu cử rõ ràng nhưng tôi sẽ sẽ có quyền nghi ngờ và khiếu kiện trong trường hợp kết quả mập mờ".

"Và tôi luôn luôn tuân thủ các quy tắc, truyền thống của các ứng cử viên trước đây. Điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ giành chiến thắng", ông trùm bất động sản khẳng định.

Trump tuyen bo se chap nhan ket qua bau cu neu thang - Anh 1

Donald Trump xuất hiện tại buổi vận động tranh cử ở Ohio. Ảnh: Reuters

"Ngôi sao truyền hình" Trump đối mặt với nhiều chỉ trích nặng nề bởi trong cuộc đối đầu vào 19/10 bởi ông từ chối công nhận kết quả bầu cử và chỉ nói "đến đó rồi tính".

Tổng thống Barack Obama chỉ trích quan điểm của ứng cử viên đảng Cộng hòa tại cuộc vận động tranh cử cho bà Clinton ở Miami.

"Điều đó thật nguy hiểm. Bởi anh cố gắng gieo mầm mống nghi ngờ trong tâm trí cử tri về tính hợp pháp của các cuộc bầu cử, điều đó làm xói mòn tính dân chủ của chúng ta. Anh đang làm giúp công việc của kẻ thù chúng ta", ông Obama nói.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain, người từng thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008 với ông Obama, khẳng đính sẽ chấp nhận kết quả bầu cử theo "phong cách Mỹ".

"Tôi không thích kết quả bầu cử năm 2008 nhưng tôi có trách nhiệm phải thừa nhận nó và tôi đã làm như vậy không hề miễn cưỡng. Sự nhượng bộ là hành động tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, trách nhiệm đầu tiên của những nhà lãnh đạo nước Mỹ", ông McCain cho biết", ông McCain cho biết.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống trong mùa bầu cử năm nay thu hút gần 72 triệu người xem, cao thứ 3 từ trước đến nay. Con số này tuy thấp hơn lượng khán giả của buổi tranh luận trước (với 120 triệu người), nhưng đứng thứ 3 về lượng người xem trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Theo các kết quả thăm dò dư luận, bà Clinton đang bỏ xa ông Trump trên đường đua. Theo CNN, 52% số người theo dõi màn "đấu khẩu" cho rằng bà Clinton giành chiến thắng, trong khi chỉ có 39% nghĩ rằng thắng lợi thuộc về ông Trump.

Trà My