Phản ứng đáng chú ý nhất của ứng viên Trump trong màn “so găng” thứ ba diễn ra sáng 20/10 là ông tuyên bố đã không xin lỗi vợ, bà Melania, sau làn sóng cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào ông trùm bất động sản này.

Trong màn tranh luận trực tiếp lần 3 và cũng là lần cuối cùng giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton vào sáng 20/10, người điều phối chương trình Chris Wallace đã hỏi họ về những cáo buộc tấn công tình dục chống lại tỷ phú Trump.

Trong màn tranh luận này, cả hai ứng viên đều liên tiếp công kích nhau và đều khẳng định đối thủ không đủ điều kiện để nắm giữ chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Trump: Toi chang phai xin loi vo ve be boi tinh duc - Anh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận lần 3 sáng 20/10/2016 (Ảnh AFP)

Tuy nhiên, phản ứng kỳ lạ nhất trong màn “so găng” này diễn ra khi Trump tuyên bố, ông đã không xin lỗi vợ, bà Melania, sau làn sóng cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào ông trùm bất động sản này.

Khi được hỏi tại sao có nhiều phụ nữ tố cáo ông sàm sỡ họ đến vậy trong những tuần qua, ông Trump khẳng định: “Đó là những lời tố cáo vô căn cứ, tôi hầu như không quen họ và tôi có cảm giác phía bà Clinton đã “đạo diễn” cho họ”.

“Đó là những lời đồn thổi đầy sai trái, tôi thậm chí còn chẳng phải xin lỗi vợ mình vì bà ấy và tôi biết rõ rằng, tôi chẳng bao giờ làm thế”, Trump nhấn mạnh.

Chủ đề tôn trọng phụ nữ đã được hai ứng viên tranh luận gay gắt.

Bà Clinton phát biểu: “Mỗi lần bị dồn ép, ông ấy đều phủ nhận trách nhiệm của mình, đó không chỉ là chuyện liên quan đến phụ nữ mà còn nhiều vấn đề khác. Ông ấy chưa bao giờ xin lỗi cả”.

“Ông ấy công kích mọi người, từ cha mẹ của một binh sĩ thiệt mạng tại Iraq đến Thượng nghị sĩ John McCain và một Chánh án sinh ra tại Indiana chỉ vì ông ấy có cha mẹ là người Mexico”, bà Clinton nói tiếp.

Về phần mình, ông Trump đáp lại rằng: “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi và tôi khẳng định rằng, đó là những lời tố cáo vô giá trị. Tôi muốn đề cập đến một vấn đề khác”.

Sau đó, ông Trump chĩa mũi tấn công vào vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton.

“Bà ấy dối trá hàng trăm lần mà vẫn bình yên vô sự. Đó mới là vấn đề chúng ta cần quan tâm chứ không phải những câu chuyện kiểu tiểu thuyết”, tỷ phú Trump nói thẳng thừng nói.

Đáp lại, bà Clinton tuyên bố: “Trong lần tranh luận trước, ông Trump đã nói về việc ông tôn trọng phụ nữ như thế nào và giờ họ lên tiếng tố cáo những gì ông đã làm với họ".

Theo bà Clinton, ông Trump đã nói rằng, ông đã không làm như vậy với họ vì “họ không đủ hấp đẫn”. Tỷ phú Mỹ ngay lập tức bác bỏ: “Tôi không hề nói thế”…

NM (Theo Reuters)