Ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử, Trump di chuyển đến 5 bang khác nhau để vận động tranh cử, trong khi Clinton tung cả "đội hình ngôi sao" và tổ chức hòa nhạc tranh cử.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 1

Trong ngày 7/11, ông Trump di chuyển liên tục từ Florida đến North Carolina, bay đến Pennsylvania, New Hampshire và cuối cùng là Michigan. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, một mặt Trump tự tin rằng mình sẽ chiến thắng, mặt khác ông tiếp tục chỉ trích truyền thông dối trá và hệ thống chính trị thối nát. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 2

Trump mang đến New Hampshire cả gia đình hùng hậu của mình. New Hampshire chưa phải điểm dừng chân cuối cùng của Trump trong ngày 7/11. Dù trời đã tối, trong lịch trình của ông vẫn còn buổi vận động tranh cử ở bang Michigan. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 3

Cô con dâu Lara Trump cũng xuất hiện để phân phát chiếc mũ "Make America Great Again" cho người ủng hộ tại Pennsylvania. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 4

Nhóm cử tri chủ yếu của Trump vẫn là những người Mỹ da trắng đang cảm thấy vai trò của mình bị thu hẹp vì sự xuất hiện của người di cư. Ngoài ra, mặc cho rất nhiều vụ bê bối khi sử dụng lời lẽ thô tục với phụ nữ, Trump vẫn có một lượng cử tri nữ đông đảo. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 5

Sát ngày bầu cử và sau khi FBI kết luận vẫn không truy tố Clinton về việc sử dụng email cá nhân trong công vụ, Trump có phần bất lợi trong những cuộc thăm dò dư luận vào phút chót. Florida là bang ông buộc phải thắng nếu muốn có cơ hội trở thành tổng thống Mỹ. Trong ảnh, Trump nhìn vào chiếc mặt nạ mô phỏng mình tại buổi vận động tranh cử ở Sarasota, bang Florida hôm 7/11. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 6

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, con gái Chelsea và Đệ nhất phu nhân Mỹ hiện tại Michelle Obama cũng tham gia vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton ở Pennsylvania hôm 7/11. Trong những giờ phút cuối cùng này, Clinton đã đem đến Pennsylvania một đội hình hùng hậu gồm ông chồng cựu tổng thống, con gái và vợ chồng Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 7

Tổng thống Obama trong vòng vây của người hâm mộ khi ông vận động tranh cử giúp Clinton tại bang New Hampshire. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 8

Jon Bon Jovi trình diễn trong buổi vận động tranh cử của Hillary Clinton ở Philadelphia, Pennsylvania ngày 7/11. Cách đây vài ngày, Clinton cũng đã huy động được cả giàn "sao" như Beyonce, Jay Z, Katy Perry đến hát và ủng hộ mình trong các buổi vận động tranh cử. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 9

Ở bên kia chiến tuyến, Trump cũng có nhiều nhân vật nổi tiếng giúp ông tranh cử vào ngày cuối cùng như Thống đốc bang North Carolina, ông Pat McCrory hay cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani. Tuy nhiên, không ai có thể sánh được với đội hình ngôi sao mà Clinton có. Ảnh: Reuters.

Trump thuc trang dem, Clinton mang 'sao' tranh cu phut cuoi - Anh 10

Một mặt, người ta thấy Hillary Clinton quyết liệt tranh cử đến ngày cuối cùng. Bà di chuyển liên tục trong ngày 7/11, bay đến Pennsylvania, North Carolina và Michigan. Mặt khác, Clinton được cho đã chuẩn bị một màn trình diễn pháo hoa hoành tráng để ăn mừng chiến thắng ở New York vào đêm 8/11.

Phương Thảo