DNVN)-Nếu lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ lặp lại, thì ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ thắng cử trong cuộc bầu cử vào ngày 08/11 tới.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán trong 3 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã "dự đoán" chính xác chiến thắng của các ứng cử viên kể từ Thế chiến 2 với duy nhất một lần ngoại lệ. Nếu xu hướng này tiếp tục trong năm nay, thì ông Donald Trump sẽ thắng cử .

RT đưa tin, lịch sử cho thấy rằng, khi thị trường chứng khoán Mỹ rớt giá trong thời gian từ ngày 31/7 đến 31/10, đảng cầm quyền sẽ không chiến thắng nhiệm kỳ tiếp theo.

Trump se thang cu neu lich su chung khoan lap lai - Anh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

"Trở lại Thế chiến hai, diễn biến của chỉ số S&P 500 từ ngày 31/7 đến ngày 31/10 dự đoán chính xác ứng cử viên chiến thắng đến 86% khi thị trường chứng khoán có diễn biến tiêu cực”, Giám đốc chiến lược đầu tư Sam Stovall tại hãng CFRA cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC.

Lần ngoại lệ duy nhất là vào năm 1956, thời điểm Tổng thống Eisenhower đánh bại đối thủ Adlai Stevenson. Đây là năm Anh và Pháp ủng hộ Israel trong cuộc đụng độ quân sự chống lại Ai Cập liên quan tới kênh đào Suez, và cũng là năm diễn ra cuộc Cách mạng Hungary.

“Lần này nếu đảng Dân chủ giữ được ghế Nhà Trắng, tôi sẽ đưa ra hai câu trả lời. Một là lịch sử là bài học nhưng không phải là cơ sở để đưa ra những dự đoán chính xác. Và hai là việc thị trường có diễn biến tiêu cực có thể phản ánh tâm trạng lo ngại về sự thống trị mà một chiến thắng áp đảo của đảng Dân chủ mang lại", ông Stovall chia sẻ.

Ngoài ra, ông Stovall cho rằng, khị thị trường chứng khoán Mỹ đi lên trong 3 tháng trước bầu cử, đảng cầm quyền đã giành chiến thắng đến 82% kể từ Thế chiến 2 với hai trường hợp ngoại lệ ghi nhận trong hai năm 1968 và 1980.

Tính đến ngày 01/11 vừa qua, các nhà cá cược không tin rằng, tỷ phú Donald Trump sẽ thắng cử, trong khi đó chỉ 20% cho rằng ông Trump có cơ hội trở thành tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, thông tin FBI tái điều tra email cá nhân của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tạo cơ hội cho ông trùm bất động sản New York.

Hôm 01/11, tỷ lệ cược của ông Trump đã cải thiện đến 11/4, tương đương 26,67% cơ hội thắng cử. Nếu bạn cược bà Clinton chiến thắng, bạn chỉ thắng 4 USD khi đặt cược 11 USD.

Thu An (Theo RT)