Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết, con rể ông có thể mang lại hòa bình cho Trung Đông và kết thúc xung đột giữa Israel và Palestine.

Trump muon giao trong trach cho con re - Anh 1

Jared Kushner và Ivanka Trump.

Ông Trump nói rằng Jared Kushner, một doanh nhân bất động sản giàu có, đang cân nhắc nắm giữ vai trò này.

Tuy nhiên, đề nghị nói trên làm dấy lên lo ngại rằng ông Trump sẽ không duy trì được ranh giới giữa cuộc sống riêng tư và nhiệm vụ tổng thống khi ông bước vào Nhà Trắng.

"Tôi muốn trở thành người kiến tạo hòa bình giữa Israel và Palestine, đó sẽ là một thành tích tuyệt vời" - ông Trump phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times.

Con rể ông Trump, Jared Kushner, được cho là một tín đồ nghiêm túc của Do Thái Chính thống, và vợ anh là Ivanka, con gái Trump, đã phải cải đạo khi hai người kết hôn.

Kushner đang sở hữu khối tài sản trị giá 200 triệu USD, là người có công lớn trong chiến dịch tranh cử ngoạn mục của bố vợ Donald Trump.

Là một cố vấn thân cận của chiến dịch, Kushner đã giúp bố vợ có được sự ủng hộ lớn của các cử tri thuộc cộng đồng thân Israel, đồng thời củng cố quan hệ với chính phủ Israel.

Kushner điều hành đế chế bất động sản của gia đình. Bố đẻ Kushner là Charles Kushner, người sáng lập tập đoàn địa ốc gia đình, bị bỏ tù năm 2005 vì tội trốn thuế, quyên góp bất hợp pháp và làm chứng giả mạo.

Hồi đầu tháng, Ivanaka Trump làm dấy lên lo ngại rằng gia đình Trump sẽ gây ảnh hưởng chưa từng có tiền lệ vào nhiệm vụ chính thức của Tổng thống Trump ở Nhà Trắng, khi cô tham dự cuộc gặp của bố và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

V.A