Ứng viên Donald Trump bị phát hiện từng tìm cách quan hệ với một phụ nữ đã kết hôn và khoác lác về khả năng "cưa cẩm" của mình.

Trump lai bi phat hien tim cach quan he voi phu nu co chong - Anh 1

Trump lại bị phát hiện tìm cách quan hệ với phụ nữ có chồng

Vụ việc được ghi lại trong một đoạn băng từ năm 2015 vưa bị lộ ra hôm thứ Sáu (7/10).

Theo đoạn băng, chỉ có tiếng của Trump , mà báo Washington Post có được, tỉ phú New York đã nói những lời lẽ thô tục về phụ nữ khi tham gia ghi hình một phân đoạn của chương trình Access Hollywood.

CNN cho hay, cuộc đối thoại "dâm dục" đã bị ghi lại qua chiếc micro mà Trump đeo trên vạt áo.

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa kể về việc ông này tìm cách "quan hệ", mà Trump sử dụng một từ tục tĩu để mô tả, với một phụ nữ đã kết hôn không rõ danh tính.

Trump cũng khoác lác rằng ông ta "cuốn hút một cách tự nhiên đối với phụ nữ đẹp" và chỉ cần "hôn họ".

Đáng chú ý, đoạn nói chuyện thô tục trên diễn ra chỉ vài tháng sau khi Trump cưới người vợ hiện tại, bà Melania.

Trong đoạn băng, ông Trump còn nói: "Khi anh là một ngôi sao, họ sẽ để anh làm 'chuyện đó'. Anh có thể làm bất cứ điều gì."

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan, thành viên đảng Cộng hòa, nói rằng ông đã "phát ốm" vì những bình luận của Donald Trump và tuyên bố rằng tỉ phú này sẽ không tham dự một sự kiện của đảng tại bang Wisconsin ngày 8/10 như dự kiến nữa.

Ban vận động của Trump nói rằng phó tướng Mike Pence sẽ đại diện cho ông.

Theo CNN, vụ bê bối mới đã tạo trở ngại đáng kể và là một bước lùi của Trump, bởi ứng viên này đang cố gắng cải thiện tỉ lệ ủng hộ từ các cử tri nữ, trong bối cảnh chỉ còn một tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ (8/11).

Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cùng ban vận động tranh cử của bà đã liên tục mô tả Trump là một người thiếu tôn trọng, thường hạ thấp phẩm giá phụ nữ, dẫn chứng bằng những bình luận cay nghiệt và dung tục mà Trump từng đưa ra trước khi ông này bắt đầu chiến dịch tranh cử.

Vụ bê bối "gạ tình phụ nữ có chồng" xảy ra ngay trước cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình thứ hai giữa Trump và Clinton vào tối Chủ nhật này (9/10, theo giờ địa phương).

Và lần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử 16 tháng qua của mình, ông Trump đã phải xin lỗi. Dù vậy, ông vẫn không quên kéo cựu Tổng thống Bill Clinton , chồng bà Hillary, vào cuộc.

Trong thông cáo báo chí vào tối 7/10, tỉ phú này nói:

"Đó chỉ là câu chuyện đùa trong phòng thay đồ, một cuộc trò chuyện riêng tư từ rất nhiều năm trước. Bill Clinton từng nói với tôi những điều tệ hại hơn nhiều trong khi đánh golf. Tôi xin lỗi nếu có bất kỳ ai cảm thấy bị xúc phạm."

Phía chiến dịch của bà Clinton chỉ đăng tải liên kết đến câu chuyện và bình luận đơn giản: "Thật là khủng khiếp. Chúng ta không thể cho phép người đàn ông này trở thành tổng thống được."

theo Trí Thức Trẻ