Trước khi trở thành tân tổng thống Mỹ, Donald Trump là một ông hoàng ngành giải trí và ông có mặt ở hầu hết các game show lớn ở đất nước cờ hoa.

Năm 2007, Trump khi đó vẫn là trùm bất động sản và ông vua ngành giải trí đã có cuộc tỉ thí với Vince McMahon, chủ tịch WWE. Công ty World Wrestling Entertainment (WWE) chuyên hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và truyền thông đại chúng, chủ yếu là trong ngành đấu vật biểu diễn.

Trump 'dau vat' thang va cao troc dau doi thu - Anh 1

Trump và Vince đã có một màn đấu biểu diễn kịch tính trên sóng truyền hình.

Lễ hội vật Wrestlemania 23 diễn ra năm 2007, trong đó đáng chú ý là trận quyết đấu (mang tính biểu diễn) giữa Donald Trump và Vince McMahon. Ai thua cuộc sẽ bị cạo đầu ngay trên sàn đấu.

Ngay khi đối thủ Vince đang cổ vũ một trận đấu biểu diễn, Trump lao vào tấn công đối thủ. Tỉ phú bất động sản cao hơn 1m90, nặng trăm cân dễ dàng "hạ gục" Vince và tung "những đòn đánh đầy uy lực". Kết quả là Vince thua cuộc, khuôn mặt vô cùng “thẫn thờ” và buộc phải lên đài thực hiện màn cạo trọc.

Trump 'dau vat' thang va cao troc dau doi thu - Anh 2

Đấu vật biểu diễn là hình thức thể thao rất được người dân Mỹ hâm mộ.

Không ai khác mà chính Trump là người “giúp” đối thủ cạo trọc đầu. Sau "chiến thắng vang dội" này, mọi người vinh danh Trump và gọi đây là “Trận chiến của những tỉ phú”.

Đấu vật biểu diễn (professional wrestling) là loại hình rất thu hút khán giả Mỹ dù hai võ sĩ chỉ đánh nhau theo kịch bản sẵn có. Những võ sĩ đấu vật biểu diễn được tôn vinh chẳng kém gì ngôi sao các môn thể thao khác và số tiền họ kiếm được cũng rất lớn.