Sau khi ba điểm bỏ phiếu đầu tiên ở New Hampshire công bố kết quả, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tạm dẫn trước đối thủ Đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỉ lệ phiếu bầu 32-25.

Trump dan truoc Clinton 32-25 tai 3 diem bo phieu dau tien - Anh 1

Vùng nông thôn Hampshire là nơi đầu tiên ở Mỹ bỏ phiếu từ nửa đêm ngày 8.11. Tại Dixiville Notch, bà Clinton thắng ông Trump với tỉ lệ 4-2. Ứng viên Đảng Tự do Gary Johnson nhận được 1 phiếu.

Ở Hart's Location, bà Clinton thắng 17 phiếu so với Trump 14 phiếu. Còn tại Millsfield, Trump thắng áp đảo với tỉ lệ 16-4.

Như vậy, tại 3 thị trấn ở New Hampshire, Trump tạm dẫn trước Clinton với tỉ lệ 32-25.

Theo luật của New Hampshire, những cộng đồng có dưới 100 cử tri có thể mở cửa các điểm bỏ phiếu từ nửa đêm và đóng cửa ngay khi các cử tri đăng ký đã bỏ phiếu xong.

Một trong ba thị trấn nổi tiếng của New Hampshire là Dixville Notch đã bỏ phiếu ngay giữa đêm kể từ cuộc bầu cử năm 1960. Tuy nhiên, đây có thể là năm cuối cùng Dixville được mở cửa bỏ phiếu nửa đêm vì nhiều khả năng cư dân ở đây sẽ vượt quá 100 người, khi ông Les Otten, một doanh nhân New England, có kế hoạch tái phát triển một khu trượt tuyết nghỉ dưỡng ở đây.

Trong khi đó, Hart's Location mở lại bỏ phiếu nửa đêm từ năm 1996, vì Dixville trước đó đã thu hút hết sự chú ý.

Còn Millsfield, cách Dixville Notch chỉ 12 dặm, là thị trấn mới nhất áp dụng cách bỏ phiếu này. Thực ra Millsfield bỏ phiếu nửa đêm từ năm 1952, nhưng ngừng lại vào những năm 1960.

Không lâu trước khi kết quả ở New Hampshire được công bố, Trump và Clinton đã hoàn tất những chuyến vận động phút chót tại các bang chiến trường.

Phát biểu tại Grand Rapids, M.I, Trump thúc giục cử tri tự hỏi trước khi vào bỏ phiếu: "Bạn có muốn nước Mỹ bị cai trị bởi tầng lớp chính trị tham nhũng hay bạn muốn nước Mỹ được lãnh đạo bởi mọi người?".

"Hôm nay là ngày độc lập của chúng ta. Hôm nay giai cấp công nhân Mỹ sẽ đình công" - ông Trump bổ sung.

Trong khi đó, bà Clinton tới Đại học North Carolina ở Raleigh, N.C trong cuộc vận động nửa đêm, cùng với Jon Bovi, Lady Gaga, chồng bà Bill Clinton và cô con gái Chelsea.

"Đêm mai, cuộc bầu cử này sẽ kết thúc, nhưng tôi muốn các bạn hiểu rằng công việc của chúng ta mới chỉ bắt đầu. Chúng ta phải hàn gắn những chia rẽ của đất nước này. Ngày mai, chúng ta sẽ đối mặt với thử thách của thời đại, đó là một đất nước mà các bạn muốn. Nếu các bạn tin rằng nước Mỹ phát triển thịnh vượng khi tầng lớp trung lưu phát triển thịnh vượng, thì các bạn hãy bỏ phiếu, nếu các bạn có niềm tin" - bà Clinton thúc giục cử tri tầng lớp trung lưu.

V.A