8h sáng nay (giờ Việt Nam), hai ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Hillary Clinton bắt đầu bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuối cùng.

Trump - Clinton quyet dau trong buoi tranh luan cuoi cung - Anh 1

Hai ứng viên gặp nhau tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada, 20 ngày trước Ngày Bầu cử 8.11. Đây là cơ hội cuối cùng để thay đổi quỹ đạo của cuộc tranh cử, khi hai ứng viên xuất hiện trước hàng triệu người xem truyền hình.

Bà Clinton sẽ tìm cách củng cố vị trí vững chắc của mình, bởi ứng viên này biết rằng chiến thắng áp đảo trong cuộc tranh luận cuối cùng sẽ giúp bà mở rộng cửa vào Nhà Trắng trước đối thủ Trump. Tuy nhiên, bà đang đối mặt một loạt cuộc tấn công mới sau bê bối email bị WikiLeak rò rỉ trong thời gian qua.

Về phần Trump, vài tiếng trước cuộc tranh luận ở St.Louis 10 ngày trước, ông đã xuất hiện với những người phụ nữ cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton tấn công tình dục. Trong lần tranh luận cuối cùng này, Trump đã mời ông Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Obama đến dự với tư cách khách mời.

Điều phối viên của buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần 3 là người dẫn chương trình Chris Wallace của kênh Fox News Sunday. Hai ứng viên sẽ có hai phút để trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình trong phần đầu mỗi tranh luận. Sau đó, họ sẽ có các lập luận để tranh luận với đối thủ.

V.A