Ông Trump và bà Clinton đã nhắc tới chủ đề “Nga/Putin” thường xuyên hơn bất kỳ từ nào khác trong các cuộc tranh luận trực tiếp.

Theo số liệu vừa được trang mạng WikiLeaks công bố trên tài khoản Twitter, chủ đề “Nga/Putin” được đề cập tổng cộng 178 lần trong suốt quá trình diễn ra các cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên Tổng thống trong năm nay.

Trump-Clinton nhac den Nga va Putin nhieu nhat trong 3 lan tranh luan - Anh 1

Chủ đề "Nga/Putin" được nhắc đến tới 178 lần trong cả 3 cuộc tranh luận giữa bà Clinton và ông Trump. Ảnh: AP

“IS/Chủ nghĩa khủng bố/al-Qaeda” là chủ đề nóng thứ hai với 132 lần được đề cập. Tiếp đến là chính sách thuế được nói đến 119 lần. Việc trả thuế của ông Trump được nhắc tới 80 lần. Trong khi đó, chủ đề Syria cũng được hai ứng viên Tổng thống Mỹ nêu ra 71 lần.

Những chủ đề ít được đề cập đến nhất là “Nghèo đói/người nghèo”, “Đồng tính/chuyển giới/Hôn nhân bình đẳng” và “Môi trường”. Một số chủ đề thậm chí còn không được nhắc đến lần nào như “Yemen”, “NSA/Sự bảo mật/ Do thám”.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới với hơn 200 triệu cử tri nước này đã đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/10 tuyên bố hoan nghênh các quan sát viên Nga tham gia giám sát cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đầu tháng 11 tới. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, Mỹ đã thông báo với Nga rằng Mỹ chào đón các quan sát viên của Nga tới nước này để giám sát cuộc bầu cử ngày 8/11 tới.

Ông Kirby nêu rõ các quan sát viên Nga có thể đăng ký trực tiếp tại từng bang của Mỹ để được phê duyệt, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không tìm cách ngăn cản việc này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik