Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên xoay quanh 6 chủ đề, được điều phối bởi người dẫn chương trình nổi tiếng có phong cách chất vấn quyết liệt.

Hillary Clinton và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng vào 21h ngày 19/10, theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội), tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Trump - Clinton chuan bi buoc vao cuoc tranh luan lan 3 - Anh 1

Hillary Clinton (phải) và Donald Trump. Ảnh: Boston Globe.

Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News Sunday, sẽ đảm nhận vai trò điều phối viên. Wallace từng ba lần đoạt giải Emmy ở hạng mục người dẫn chương trình xuất sắc nhất nước Mỹ. Ông nổi tiếng với phong cách chất vấn quyết liệt.

Cuộc tranh luận được chia làm 6 phần cho 6 chủ đề, mỗi phần kéo dài 15 phút. Wallace chọn các chủ đề tranh luận gồm chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi và nợ công, tòa án tối cao, kinh tế , chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.

90 phút đối đầu lần này là cơ hội để Trump đảo ngược tình thế sau hai lần thất bại trước nữ ứng viên của đảng Dân chủ. "Đây là phát súng cuối cùng của chúng ta", Trump nói với cử tri hôm qua, báo Zing news đưa tin.

Trong khi đó, bà Clinton kín tiếng về việc chuẩn bị chiến thuật cho buổi tranh luận lần ba. Những thăm dò cử tri gần đây đều cho thấy bà dẫn trước đối thủ Trump khoảng 7 điểm.

Trong một cuộc khảo sát mới đây trên 1.247 người Mỹ - tuổi từ 18 đến 35, 23% người được hỏi nói rằng họ thà nhìn thấy sao băng khổng lồ phá hủy trái đất, còn hơn là nhìn thấy bà Clinton hay ông Trump vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, 53% nói rằng tận thế thì tốt hơn ông Trump làm người lãnh đạo đất nước, và 34% chấp nhận trái đất diệt vọng còn hơn nhìn bà Clinton trở thành tổng thống.

Hiền Minh (T/H)