Chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử cho ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đã khuyên những cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton “nên đi về nhà”, và chúc tất cả ngủ ngon. Số phận bà Clinton đã được an bài?

Trump chac thang: 30 chua phai la Tet? - Anh 1

Có vẻ như cánh cửa Nhà Trắng dường như đã mở ra rất rộng, sẵn sàng đón ông Trump ngồi vào chiếc ghế cao nhất.

Theo kết quả công bố trên kênh NBC News, tỷ lệ hiện nay là 248 phiếu đại cử tri dành cho ông Donald Trump và 218 phiếu dành cho bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau, con số hiện nay là 266/218.

Như vậy, có vẻ như cánh cửa Nhà Trắng dường như đã mở ra rất rộng sẵn sàng đón ông Trump ngồi vào chiếc ghế cao nhất. Tại trụ sở tranh cử chính của tỷ phú Trump, dòng người ủng hộ giơ cao biểu ngữ thể hiện niềm vui với chiến thắng đang đến rất gần với ông trùm bất động sản . Còn trên một số mạng xã hội, những người ủng hộ ông Trump cũng ăn mừng chiến thắng bằng các hashtag như Trump -người dẫn đầu…

Cùng ngày, nhiều nguồn tin xác nhận Đảng Cộng hòa đã giành đa số ghế ở Thượng viện với 51 ghế. Có lẽ đây là một ngày không vui của phe Dân chủ khi ngay cả ở Hạ viện, đảng Cộng hòa cũng chiếm ưu thế.

Mới đây, Chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử cho ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đã khuyên những cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton “nên đi về nhà”, và chúc tất cả ngủ ngon.

Tất cả đều đang chờ đợi kết quả cuối cùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump đắc cử? Số phận của Hiệp định TPP, ObamaCare, dự luật kiểm soát súng đạn, chiến lược xoay trục châu Á của Tổng thống Barack Obama sẽ đi về đâu?

Liệu số phận bà Hillary Clinton đã được an bài? Thế nhưng, 30 chưa phải là Tết! Với bà Clinton, còn thở nghĩa là còn hi vọng…

Bạch Dương