Ông Trump cảm ơn vợ chồng trợ lý cấp cao của bà Clinton, đang bị FBI điều tra về các email liên quan tới ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Trump cam on nguoi lam lo email voi Clinton - Anh 1

Ông Trump nói cảm ơn người làm lộ email có thể liên quan tới bà Clinton. Ảnh minh họa: AFP.

FBI phát hiện các email trong một thiết bị của Anthony Weiner có thể liên quan đến việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân cho việc công khi còn là ngoại trưởng Mỹ, theo CNN. Anthony Weiner là chồng của Huma Abedin, trợ lý cấp cao của bà Clinton.

Bê bối email mới xảy ra khi Weiner bị cảnh sát bắt vì cáo buộc nhắn tin khiêu dâm với một cô gái vị thành niên.

Ông Trump hôm qua gửi lời cảm ơn tới vợ chồng Huma Abedin và Anthony Weiner.

"Hillary là một trong những người phá vỡ luật pháp hết lần này đến lần khác. Chúng ta có thể chắc chắn rằng những email bị rò rỉ của bà ấy mang tính phá hoại", ông Trump nói. Nhà tài phiệt New York cho rằng cuộc điều tra của FBI đang "đi vào vấn đề chính".

Ông Trump cũng ca ngợi giám đốc FBI James Comey. Comey hôm 28/10 công bố cơ quan này đang xem xét các email mới bị phát hiện trong máy tính của Anthony Weiner mà Huma Abedin cũng sử dụng để trao đổi với bà Clinton, xem chúng có chứa thông tin mật hay không và tác động ra sao đến cuộc điều tra về máy chủ cá nhân của bà Clinton vốn đã khép lại.

Quyết định của FBI bị đảng Dân chủ chỉ trích gay gắt vì cho rằng nó có thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa cho rằng việc làm của Comey "cần nhiều lòng dũng cảm" và sẽ mang lại danh tiếng cho người đứng đầu FBI.

Trước đó, Trump từng đả kích Comey trong suốt mùa hè vì không đưa ra cáo buộc hình sự chống lại Clinton.