Tỷ phú Mỹ bị tố có đôi tay như vòi bạch tuộc, ngang nhiên động chạm phụ nữ mà không cần sự đồng ý của họ.

Trump bi to ngang nhien so soang phu nu - Anh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hai người phụ nữ tên Jessica Leeds và Rachel Crooks tố cáo bị tỷ phú Trump động chạm lên cơ thể, chỉ vài ngày sau khi ứng viên đảng Cộng hòa tuyên bố trong cuộc tranh luận tổng thống thứ hai rằng tuy từng đưa ra những bình luận thô tục về phụ nữ, nhưng ông chưa bao giờ biến chúng thành hành động.

Theo New York Times, bà Leeds, hiện 74 tuổi, kể rằng hơn 30 năm về trước, bà từng ngồi bên cạnh ông Donald Trump trong khoang hạng nhất trên chuyến bay tới New York. Khoảng 45 phút sau khi máy bay cất cánh, Trrump bắt đầu sờ soạng, sờ ngực rồi cố gắng thò cả hai tay vào trong váy bà.

"Ông ta như một con bạch tuộc. Đôi tay ông ta ở khắp nơi", bà Leeds kể lại, đồng thời nhanh chóng rời khỏi khoang này. "Đó là một hành vi xâm phạm", bà Leeds khẳng định.

Trong khi đó Rachel Crooks gặp Donald Trump lần đầu ở thang máy vào năm 2005, khi cô đang làm lễ tân cho tập đoàn Bayrock, một công ty phát triển và đầu tư bất động sản trong tòa nhà Trump Tower ở Manhattan. Cô tự giới thiệu và bắt tay Trump, nhưng ông ta không để cô yên. Theo lời kể của cô, tỷ phú Mỹ khi đó bắt đầu hôn má trước khi "hôn lên môi cô".

"Đó là hành động không đúng đắn. Tôi rất giận vì ông ta cho rằng tôi chẳng là gì quan trọng nên ông ta có quyền làm như thế", Crooks kể.

Những lời buộc tội của hai người phụ nữ trên được đưa ra sau khi đoạn băng của Trump hồi năm 2005 được công bố. Trong video này, tỷ phú Mỹ sử dụng nhiều lời lẽ thô tục để khoe khoang về khả năng "có thể làm bất cứ điều gì" với phụ nữ.

Trước những tố cáo trên của hai người phụ nữ, Donald Trump phủ nhận tất cả. Ông đe dọa sẽ kiệnNew York Times nếu họ đưa tin về việc này, thậm chí chửi phóng viên phỏng vấn mình là "một kẻ kinh tởm".

Theo Ngôi sao