Sau nhiều tháng chỉ trích ông Barack Obama là một "lãnh đạo thất bại", "không xứng làm Tổng thống Mỹ", Tổng thống đắc cử đảng Cộng hòa Donald Trump bất ngờ dùng những lời nói tích cực để nói về người mà mình sắp kế nhiệm tại Nhà Trắng.

Ông Obama và người kế nhiệm Donald Trump "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" suốt kỳ bầu cử vừa qua (Ảnh: Kevin Lamarque/Reuters)

"Trước đây tôi không biết rằng mình có thích ông ấy hay không, có lẽ tôi nghĩ là tôi không thích, nhưng sự thực là tôi có. Tôi thực sự rất thích ông ấy", tỷ phú Trump nói về ông Obama trong buổi phóng vấn hôm 22/11 với tờ New York Times.

Hôm 10/11, 2 ngày sau khi đắc cử, ông Trump đã có buổi gặp mặt đầu tiên về vấn đề chuyển giao quyền lực với Tổng thống Obama. Tỷ phú Trump tiết lộ cuộc gặp diễn ra hết sức suôn sẻ, Tổng thống Obama đã nói với ông về những gì được xem là vấn đề lớn nhất nước Mỹ đang phải đối mặt.

"Tôi đã có cuộc gặp gỡ rất tuyệt vời với Tổng thống Obama. Tôi thực sự rất thích ông ấy", Trump kể, nhắc lại một lần nữa "tình cảm" dành cho vị tổng thống sắp mãn nhiệm.

"Ông ấy nói những điều rất tốt đẹp sau cuộc gặp, tôi cũng nói những điều rất tốt đẹp về cá nhân ông ấy".

Tổng thống Obama, người cũng có những phát ngôn hết sức nặng nề về ông Trump, đã khẳng định rằng sẽ gạt sang một bên những bất đồng trong chiến dịch tranh cử nhằm đảm bảo cho quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra được suôn sẻ.

Tuấn Ngọc (Theo Business Insider)