Cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ tiếp tục có những diễn biến gay cấn khi 2 ứng viên liên tiếp so kè nhau ở các bang "chiến trường" có số phiếu đại cử tri lớn.

Trump bat ngo chi con cach chien thang 69 phieu dai cu tri - Anh 1

Trump ngày càng gần ghế Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Evan Vucci/AP)

Trong diễn biến mới nhất, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tại bang Ohio, một trong những bang "chiến trường" quan trọng với 18 phiếu đại cử tri. Trong lịch sử các lần bầu cử Tổng thống Mỹ, chỉ có 3 ứng viên không thắng tại bang này mà vẫn đắc cử Tổng thống.

Trước đó, hầu hết các cơ quan truyền thông đều dự đoán về một chiến thắng cho cựu Ngoại trưởng tại tiểu bang này. Thắng lợi đã giúp ông Trump giành được thêm 18 phiếu đại cử tri quý giá, đồng thời tràn trề cơ hội trở thành người đứng đầu Nhà Trắng nhiệm kỳ tới.

Trong khi đó, bà Clinton may mắn thoát hiểm vào phút chót khi bảo toàn được thắng lợi tại bang Virginia, qua đó giành thêm 13 phiếu đại cử tri.

Ngay sau đó, Donald Trump tiếp tục nhận tin vui. Ông giành được thêm 2 chiến thắng quan trọng tại tiểu bang chiến địa Florida (29) và North Carolina (15). Chiến thắng một cách bất ngờ đã đưa Trump tiến gần hơn tới con số 270 đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ.

Hiện tại, số phiếu đại cử tri mà ông đạt được đang là 201, trong khi hơn 1 nửa số tiểu bang tại Mỹ đã hoàn thành kiểm phiếu. Bà Clinton chỉ vớt vát được một chiến thắng tại bang Colorado, với 9 phiếu đại cử tri.

Lúc này, Donald Trump chỉ cách ghế Tổng thống Mỹ 69 phiếu đại cử tri nữa.

Hồng Vân