Tại buổi tranh luận thứ hai, Trump tuyên bố rằng ông không đồng ý với phó tướng Mike Pence về vấn đề tại Syria.

Trump bat dong quan diem ve Syria voi chinh pho tuong cua minh - Anh 1

Trump bất đồng quan điểm về Syria với chính phó tướng của mình

Hai ứng viên Tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton vừa kết thúc đêm tranh luận thứ hai, xoay quanh các câu hỏi đến từ cử tri còn đang phân vân và người dùng mạng xã hội.

Khi tranh luận về chủ đề Syria, một trong hai điều phối viên của đêm tranh luận Martha Raddatz nói, "Tôi muốn nhắc lại quan điểm của người đồng hành với ông."

"Ông ấy nói hành động khiêu khích của Nga cần phải bị đáp trả bởi sức mạnh Mỹ, và nếu Nga tiếp tục bắt tay với lực lượng quân đội Syria thực hiện hàng loạt cuộc không kích, Mỹ sẽ sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để tấn công những mục tiêu thuộc chính quyền Assad.

Đáp lại lời điều phối viên, Trump nói: "Ông ấy và tôi chưa nói chuyện và tôi không đồng ý với ông ấy," rồi nhanh chóng chuyển chủ đề.

Trump khẳng định: "Syria không còn là Syria nữa rồi. Tôi tin rằng chúng ta cần tiêu diệt ISIS. Cần phải lo về ISIS trước rồi mới nên nghĩ đến chuyện đi xa hơn."

Khi điều phối viên Raddatz hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu Aleppo sụp đổ, Trump trả lời: "Về cơ bản thì nó sụp đổ rồi."

"Mọi người nhìn vào Mosul và tôi cảm thấy rất có vấn đề với sự ngu ngốc của chính sách đối ngoại."

Mike Pence đưa ra quan điểm trên trong đêm tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống diễn ra vào tối 4/10 (giờ Mỹ).

Theo Politico, phó tướng của Trump có vẻ như đang giữ khoảng cách với ứng viên đảng Cộng hòa, sau khi video Trump khoe khoang chuyện tấn công tình dục phụ nữ bị tung ra vào thứ Sáu (7/10).

Pence cũng đã hủy một buổi xuất hiện chung với Trump vào thứ Bảy (8/10) tại Wisconsin.

theo Trí Thức Trẻ