Tổng thống đắc cử Donald Trump gợi ý sửa đổi hiến pháp trong bài đăng trên Twitter.

Trump: 'Ai dot co My se vao tu hoac bi tuoc quoc tich' - Anh 1

(Ảnh: Independent)

Donald Trump cho rằng các công dân Mỹ đốt quốc kỳ nên đối mặt với hậu quả như một năm trong tù hoặc tước quốc tịch. "Không ai được phép đốt quốc kỳ, nếu không sẽ phải chịu hậu quả như tước quốc tịch hoặc tù một năm", ông viết trên Twitter.

Năm 1989, Tòa án Tối cao Mỹ cho rằng việc đốt cờ nằm trong phạm vi tự do ngôn luận. Trước đó vào năm 2005, bà Clinton từng đề xuất việc phạt 100.000 USD đối với hành vi này và ngồi tù 1 năm.

Trong 24h qua, Trump khá kích động và hoạt động liên tiếp trên Twitter, nội dung đăng chủ yếu công kích CNN vì Jeff Zeleney, phóng viên nhà đài này cùng nhiều đơn vị truyền thông khác gắn mác "thiếu căn cứ" sau khi Trump phát ngôn cho rằng hàng triệu người bỏ phiếu trái phép.

"Nếu trừ vài triệu phiếu trái phép đi thì tôi đã thắng cả mục phiếu phổ thông rồi", Trump viết trên Twitter. Các ứng viên khác như Clinton và Jill Stein đang đẩy mạnh việc kiểm phiếu lại ở nhiều bang.

Cuộc chiến giữa Trump và truyền thông leo thang trong những tuần gần đây, bao gồm việc hủy bỏ phỏng vấn với New York Times vào phút cuối.

Mẫn Di (Theo Independent)