Dù dùng vợ và đứa con thơ để ngụy trang cho hành vi chuyển hàng, nhưng đối tượng Thủy vẫn không thoát khỏi tầm mắt của trinh sát.

Ngày 7/7, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã bắt giữ Nguyễn Văn Thủy (41 tuổi, ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) để điều tra hành vi Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thủy bị tạm giữ điều tra về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy .

Theo tin tức được cung cấp, Thủy là kẻ cầm đầu một đường dây ma túy lớn từ Sơn La về Hải Phòng nên công an Quận Lê Chân đã bố trí lực lượng mai phục và theo dõi mọi động tĩnh của Thủy.

Khoảng 14h20 ngày 2/7, công an quận Lê Chân bố trí lực lượng mai phục ở khu vực cầu An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) phát hiện Thủy đi xe máy Air Blade màu đen, mang biển kiểm soát tỉnh Hải Dương, đèo sau vợ và con 8 tháng tuổi nghi vấn vận chuyển "hàng" đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khám xét chiếc xe Thủy đang điều khiển, lực lượng chức năng đã thu giữ 03 bánh heroin, kích thước 10x15cm, có trọng lượng trên 1,09kg, bọc trong túi nilon màu đen, cất giấu trong hốc nhựa thuộc yếm trước của xe máy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thủy ở , lực lượng chức năng phát hiện 1 khẩu súng săn, hàng trăm viên đạn chì, 88 viên ma túy tổng hợp. Tại cơ quan công an, Thủy khai được một người ở Mộc Châu (Sơn La) thuê vận chuyển ma túy về Hải Phòng. Vợ tên này được cho là không biết việc chồng vận chuyển "hàng trắng".

Việc bắt giữ Thủy nằm trong kế hoạch phá chuyên án 814M do Công an quận Lê Chân phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố Hải Phòng thụ lý.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng chuyên án.

Gia Huy (Tổng hợp)

Xem thêm video clip : Lập hồ sơ ma, ăn chặn tiền của dân nghèo