Bị công an Hà Tĩnh truy nã, trùm giang hồ trốn vào Bình Dương. Lúc bị bắt giữ, Hiền "hối lộ" chiến sĩ công an 20 triệu đồng nếu được thả.

Theo báo Giao thông, ngày 7/10, công an tỉnh Bình Dương cho biết đang làm thủ tục bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiền (32 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, có một tiền án về tội cố ý gây thương tích) cho công an Hà Tĩnh theo lệnh truy nã của công an tỉnh này.

Theo hồ sơ, Hiền là một tay anh chị có số má, cầm đầu một băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản. Băng nhóm của Hiền chuyên chặn đường để đòi tiền bảo kê của các tài xế, chủ xe tải chở gỗ keo hoặc lái buôn thu mua keo đi qua địa bàn xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trum giang ho tron truy na hoi lo cong an de xin tha khong thanh - Anh 1

Trùm giang hồ Nguyễn Văn Hiền lúc bị bắt giữ. Ảnh: Báo Pháp luật plus

Mỗi chuyến xe, băng nhóm của Hiền thu từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Có khi, băng nhóm này thu của lái buôn từ 15-20 triệu đồng một phi vụ mua bán. Nếu ai không nộp tiền, thì bị chúng quậy phá không cho làm ăn hoặc dùng vũ lực gây sức ép.

Từ tin phản ánh của người dân và chứng cứ thu thập được, công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác lập chuyên án triệt phá băng nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của Hiền. Một số đàn em sa lưới, riêng Hiền nhanh chân bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam. Sau đó, công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy nã Hiền về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin đăng tải trên Pháp luật plus, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Hiền trốn vào các tỉnh miền nam và liên tục thay đổi chổ ở từ các tỉnh như : Đăk Lăk, Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Phước, Long An, Bình Dương.

Phát hiện Hiền đang ở tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành theo dõi. Lúc 19h ngày 6/10, khi Hiền đang cùng đàn em của mình nhậu tại một quán ở phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An thì lực lượng chức năng ập vào quán.

Phát hiện mình bị lộ đàn em của Hiền chống trả lại lực lượng để giải vây cho đại ca khiến một số người bị thương. Hiền cùng đàn em bị lực lượng khống chế sau đó và đưa về trụ sở. Trên đường đưa về, Hiền còn tìm cách hối lộ cho một chiến sĩ công an 20 triệu đồng để được thả. Tại công an, bước đầu Hiền đã khai nhận hành vi của mình. Được biết Hiền từng bị công an Hà Tĩnh bắt vì tội cố ý gây thương tích và cho hưởng án treo.

Vụ việc đang được công an tỉnh Bình Dương cũng cố hồ sơ để bàn giao cho công an Hà Tĩnh.

Mạnh Long (T/h)