Lợi dụng lòng tin của các nhà hảo tâm hai vợ chồng Phương đã giả danh là nhà sư để đi đến tận từng hộ gia đình xin tiền xây chùa.

Theo đó vào chiều ngày 5/11 Ban công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhận được phản ánh của người dân, có 1 đối tượng phụ nữ mặc áo nâu của nhà chùa, đối tượng làm giả các giấy tờ của chùa Linh Sơn (chùa này đóng tại xã Hưng Hòa, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế ) đi dọc các tuyến đường xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào từng hộ gia đình để kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Thừa Thiên Huế.

Truc xuat cap vo chong gia su de van dong xay dung chua - Anh 1

Hai vợ chồng Phương tại cơ quan chức năng (ảnh Q.Phong).

Nhận thông tin Ban công an xã Sơn Hải đã mời đối tượng về tại trụ sở để làm việc. Qua xác minh, làm rõ vị sư giả mạo này tên thật là Nguyễn Thị Phương (SN 1988, trú tại xóm 3, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). Tại cơ quan công an Phương khai nhận: buổi sáng cùng ngày y được chồng là Trần Văn Minh (SN 1987) chở bằng xe máy từ huyện Tân Kỳ xuống xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu để thực hiện hành vi. Trong lúc Phương đi xin tiền thì chồng đứng chờ ở xóm 10.

Phương thừa nhận mình không phải là phật tử do nhà chùa phân công đi quyên góp tiền từ thiện mà giả danh phật tử để đi xin tiền kiếm sống qua ngày. Kiểm tra hành chính, công an thu giữ quần áo giả sư và hơn 300.000 đồng và giấy giới thiệu quyên góp vận động xây dựng chùa của chùa Linh Sơn, Ấp 2, huyện Hưng Hòa, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện ban công an xã Sơn Hải tiến hành lập biên bản và trục xuất 2 đối tượng ra khỏi địa phương .

Quang Phong