ANTĐ - Niềm tin của các CĐV Bình Dương dành cho đội bóng của họ đã “chạm đáy” với thành tích bê bết, thua liền 5 trận kể từ lúc V-League khai cuộc. Từ vị thế của một đội bóng lớn, “Chelsea Việt Nam” bỗng dưng phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng, và tất nhiên, lãnh đạo của họ không thể ngồi yên.

Liệu Bình Dương có sớm vượt qua cơn bĩ cực?

Cùng với SLNA, Bình Dương là đội bóng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất kể từ khi mùa giải khởi tranh. Tuy nhiên, trong khi đội bóng xứ Nghệ được ngợi ca với thành tích bất bại cùng ngôi đầu bảng, thì Bình Dương ở thái cực ngược lại: thua cả 5 trận, trong đó có 2 trận trên sân nhà. Trong quá khứ, ngay cả ở những thời điểm tồi tệ nhất, đội bóng này cũng chưa bao giờ trải qua chuỗi thành tích bết bát như thế. Tất nhiên, trong hoàn cảnh ấy, HLV Cho Yoon Hwan không thể còn chỗ đứng. Một loạt cái tên đã được khoanh vùng để thay thế HLV người Hàn Quốc, nhưng sau một hồi cân đong đo đếm, trong số đó, chỉ có HLV Lê Thụy Hải là khả dĩ nhất. Ngay trong ngày hôm qua 16-4, BLĐ đội bóng này đã xác nhận ông Hải sẽ ngồi vào “ghế nóng” để vực dậy đội bóng trong cơn điêu đứng.

Nhà cầm quân cá tính này từng có 3 lần đặt dấu ấn của mình ở đây, và lãnh đạo đội bóng tin rằng chỉ có ông mới đủ “rắn” để đe dàn sao nổi loạn sân Gò Đậu. Dù chỉ nhận nhiệm vụ cho đến hết mùa giải 2013, nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn sẵn sàng bỏ qua những mâu thuẫn cũ và gật đầu “Nam tiến”. Trước khi mùa giải 2012 khởi tranh, chính ông Hải đã từng bị Bình Dương sa thải vì bất đồng quan điểm với đội bóng này.

HLV Lê Thụy Hải sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ hôm nay 17-4, nhưng để lột xác “Chelsea Việt Nam” thì chắc chắn không phải là chuyện một sớm một chiều. Không đâu xa, chính HLV Đặng Trần Chỉnh, người từng mất ghế HLV Bình Dương trong quá khứ đã phải thốt lên một câu, mà sau này trở thành “bất hủ” trong làng bóng đá Việt: “Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ nắm hết 3 rồi”. Người ta có thể thấy lạ vì dàn ngôi sao của Bình Dương lại thua đến 5 trận liên tiếp, nhưng sẽ thấy hoàn toàn bình thường nếu biết thông tin nội bộ, rằng đã có hẳn một kế hoạch “đá bay” HLV Cho Yoon Hwan từ phía cầu thủ. Nội bộ của Bình Dương thực sự đang có vấn đề. Với những ngôi sao được nuông chiều thái quá dẫn đến việc mất kiểm soát từ thượng tầng, lúc này xem ra việc đội bóng có đứng dậy được hay không, chỉ là do cầu thủ có muốn đá hay không mà thôi.

LÊ VINH