Đội tuyển Việt Nam khởi đầu hành trình tại AFF Suzuki Cup 2016 bằng cuộc đối đầu với đội chủ nhà Myanmar trên sân vận động Thuwunna, Yangon.

TRUC TIEP Viet Nam - Myanmar (bang B AFF Cup) TAI DAY - Anh 1

(Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao khi bước vào bảng B giải vô địch Đông Nam Á 2016. Dù vậy huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn tỏ ra thận trọng khi nói về cục diện của bảng đấu trước khi các trận đấu diễn ra.

"Myanmar là một đội bóng trẻ và đã có nhiều tiến bộ nên trận đấu này sẽ rất khó khăn”, ông nhận định về đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở lượt trận đầu tiên.

“Các đối thủ còn lại cũng đều là đội bóng mạnh, Malaysia có đội hình đồng đều, hay như Campuchia tôi cũng không nghĩ là họ là đội bóng yếu. Cơ hội giành vé vượt qua vòng bảng chia đều cho tất cả.”

Myanmar là một trong hai đội bóng trẻ nhất tại AFF Cup 2016, với đội hình gồm nhiều cầu thủ U23 và thậm chí là U21. Các học trò của HLV Gerd Zeise cũng không có được những kết quả tốt trong giai đoạn chuẩn bị. Do đó, dù có lợi thế sân nhà nhưng Myanmar vẫn được xem là thua kém hơn so với Việt Nam.

Trực tiếp trận đấu

Đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam

Trần Nguyên Mạnh - Trần Đình Đồng, Trương Đình Luật, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh - Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Đinh Thanh Trung - Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết.

Anh Ngọc

_________________________________________________________