Công Phượng, Thành Lương đã được HLV Hữu Thắng xếp đá chính ở trận đấu với Campuchia ở AFF Cup 2016. Trong khi đó, Xuân Trường ngồi dự bị.

Tiếp tục cập nhật...

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 1

CĐV Việt Nam đang đợi chờ trận đấu diễn ra

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 2

Công Phượng đang khởi động

+ Đội hình ra sân:

Campuchia: Um Rath, Visal, Sokpheng, Vathanaka, Suhana, Tola, Polroth, Chhoeun, Sovan, Cheary, Sam Oeun.

Việt Nam: Nguyên Mạnh - Văn Hoàn, Đình Luật, Ngọc Hải, Văn Thanh - Văn Toàn, Văn Thắng, Trọng Hoàng, Thành Lương - Công Phượng, Công Vinh.

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 3

HLV Hữu Thắng quyết định để Công Phượng ra sân ngay từ đầu

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 4

Đội hình ra sân của hai đội

+ Có khoảng gần 50 CĐV Việt Nam, trong đó có 37 người từ Việt Và hơn chục người sống ở Myanmar. Họ thuê xe từ Yangon xuống.

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 5

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 6

TRUC TIEP Viet Nam 0-0 Campuchia: Cong Phuong, Thanh Luong da chinh. Xuan Truong du bi (Hiep 1) - Anh 7

+ Thống kê:

0. Việt Nam chưa từng thua Campuchia trong lịch sử AFF Cup

1. Vị trí của Việt Nam ở bảng B AFF Cup 2016 chỉ sau 2 lượt trận. Có được điều này là bởi ở trận đấu thứ 2, chủ nhà đã vượt qua Campuchia 3-1.

2. Myanmar và Malaysia sẽ cạnh tranh trực tiếp tấm vé thứ 2 vào bán kết sau Việt Nam. Do hơn chỉ số phụ (+1 so với 0), Myanmar chỉ cần hòa còn Malaysia buộc phải thắng mới có thể đi tiếp.

+ Trong cuộc đọ sức không mấy cân bằng này, người ta chỉ chờ đợi để thực hiện cuộc so sánh khá thú vị giữa 2 cầu thủ được đặt biệt danh “Messi” là Chan Vathanaka (“Messi” Campuchia) và Công Phượng, người được nhiều CĐV ưu ái đặt “Messi Việt Nam”. “Messi” Campuchia thì chắc chắn được HLV Lee Tae Hoon sử dụng, còn Công Phượng vào sân hay không vẫn không dễ đoán.

Vathanaka đã thể hiện mình là cầu thủ có giá trị nhất trong khu vực hiện tại, dù ai cũng biết một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân. Campuchia vốn chỉ biết làm bóng cho số 11 của họ và khi Chan Vathanaka bị phong tỏa, HLV Lee Tae Hoon cũng bất lực. Dù bóng đá Campuchia có sự tiến bộ rõ rệt thời gian qua, nhưng so với những đội tuyển có truyền thống khác, khoảng cách không thể san lấp trong sớm chiều. Campuchia có thể dẫn trước Myanmar hay Malaysia, nhưng khi đối thủ tung sức, họ tất yếu thất bại. Điểm yếu của đội bóng này ngoài việc phụ thuộc vào Vanthanaka, Campuchia cũng chỉ chơi tốt được 70 phút đầu trước khi chào thua đối thủ về thể lực thời gian còn lại.

Công Phượng có thể được HLV Hữu Thắng tin dùng trong trận đấu hôm nay và với đối thủ yếu hơn, không có lý do gì để cầu thủ gốc Nghệ An thêm một lần mờ nhạt. Công Phượng phải nỗ lực để lấy lại niềm tin của HLV Hữu Thắng lẫn vô số CĐV yêu mến mình. Và chắc chắn, “Messi Việt Nam” cần chứng tỏ mình phải hữu dụng hơn “Messi Campuchia” sau thời gian du học Nhật Bản. Trong một trận đấu thủ tục, Công Phượng không lo thiếu đất diễn.

Sơn Tùng

Tổng hợp