U19 Việt Nam có quyền mơ mộng tiếp tục tạo nên bất ngờ cho dù đối thủ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận bán kết là một U19 Nhật Bản có trình độ vượt trội và đang hừng hực khí thế hiện thực hóa mục tiêu vô địch đã ấp ủ bấy lâu nay.

*TIẾP TỤC CẬP NHẬT.

Đội hình xuất phát

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Việt Anh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hậu, Tiến Dụng, Trọng Đại, Văn Hào, Quang Hải, Minh Dĩ, Trần Thành.

U19 Nhật Bản: Hirosue, Machida, Ryo, Iwata, Itakura, Naganuma, Ichimaru, Endo, Hara, Kishimoto, Nakamura.

22h30. U19 Saudi Arabia thắng U19 Iran 6-5 ở trận bán kết 1 qua đó giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết ngày 30/10.

Quyết tâm vô địch của U19 Nhật Bản được thể hiện rõ bằng tuyên bố của HLV trưởng Atsushi Uchiyama: "Chúng tôi có hai nhiệm vụ tại giải đấu năm nay. Đầu tiên là hội đủ điều kiện tham dự World Cup U20 năm 2017, điều này chúng tôi đã đạt được.

Mục tiêu tiếp theo của U19 Nhật Bản là giành chức vô địch U19 châu Á và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trước U19 Việt Nam. Ấn tượng của tôi về đội tuyển U19 Việt Nam là họ có những cá nhân kỹ thuật tốt, cách chơi mạnh mẽ. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình và làm tất cả để giành chiến thắng".

Tuy nhiên, U19 Việt Nam chắc chắn không để U19 Nhật Bản dễ dàng thực hiện được điều đó. Trước giờ bóng lăn, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Chúng tôi đã từng mơ vào tứ kết, mơ vào bán kết và đều biến giấc mơ đó thành hiện thực. Vậy tại sao một lần nữa không dám mơ vào chung kết và cố gắng biến nó thành hiện thực kia chứ.

Trận đấu với U19 Nhật Bản mới thực sự là thử thách lớn vì sẽ kiểm nghiệm chính xác câu hỏi: Liêụ19 Việt Nam có xứng đáng dự FIFA World Cup U20 hay không? Tôi đã động viên cầu thủ rằng, toàn đội đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa, phải dẹp những trận đấu đã qua, coi như mọi thứ mới bắt đầu”.

U19 Việt Nam không chỉ dừng lại ở tấm vé dự World Cup U20 mà muốn gặt hái nhiều thành công hơn nữa

Trận bán kết hai giải vô địch U19 châu Á 2016 giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ bắt đầu từ lúc 23h15 ngày 27/10 (giờ Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên kênh FOX Sport 2.

Đội hình dự kiến

U19 Việt Nam: Tiến Dũng - Văn Hậu, Trọng Đại, Tấn Sinh, Việt Anh - Quang Hải, Minh Dĩ, Tiến Dụng, Văn Hào, Tấn Tài - Trần Thành.

U19 Nhật Bản: Ryosuke - Kakeru, Takehiro, Yuta, Fujitani So - Mizuki, Ritsu, Daisuke, Koji - Koki, Iwasaki.

Thethaovanhoa.vn