U19 Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết gặp chủ nhà U19 Bahrain với tinh thần chiến đấu như những chiến binh vì lòng tự trọng và tự hào dân tộc. Đây cũng là lời nhắn nhủ của HLV Hoàng Anh Tuấn gửi đến các học trò trước giờ ra trận.

*TIẾP TỤC CẬP NHẬT.

HIỆP 1

Trận đấu bắt đầu.

23h00. Đội hình xuất phát

Bahrain: Yusuf - Husain, Hamad, Zeyad, Jasim, Abdulaziz, Sayed, Hasan, Jasim, Saleh, Buggammar. R

Việt Nam: Bùi Tiến Dũng - Mạc Đức Việt Anh, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Hồ Minh Dĩ, Trần Thành, Dương Văn Hào, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Quang Hải.

Tại cuộc họp đội trước trận tứ kết với chủ nhà U19 Bahrain, tiền vệ Quang Hải lên tiếng: "Rất cảm ơn BHL đã động viên trong suốt 3 trận đấu vừa qua! Tất cả đã cầm tay nhau chiến đấu suốt 3 trận vừa qua và có kết quả tốt. Đến trận hôm nay, hy vọng mọi người vẫn giữ được nhiệt huyết và quyết tâm ấy để giành thành tích cao nhất”, Quang Hải chia sẻ.

“Với trận đấu hôm nay, tất cả sẽ ra sân với nhiệt huyết và quyết tâm cao nhất, chơi hết khả năng dù còn 1% sức lực cũng sẽ cố gắng đến giây cuối cùng. Rất mong muốn anh em hãy chiến đấu và nghĩ mình là những chiến binh để có thể giành được thành tích cao nhất".

Hậu vệ trái Văn Hậu cũng thể hiện rõ tinh thần máu lửa bằng lời phát biểu ngắn gọn: “Tôi và cả đội hôm nay sẽ cố gắng thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo. Đánh mạnh mẽ, cố gắng giành chiến thắng để giành suất dự VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc”.

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Tôi đã nói với các bạn rằng chúng tôi rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK châu Á lần này. Bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu.

TRUC TIEP, U19 Bahrain 0-0 U19 Viet Nam: HLV Hoang Anh Tuan gay bat ngo o doi hinh xuat phat (Hiep 1) - Anh 1

U19 Việt Nam sẽ vào trận bằng tinh thần của những chiến binh.Ảnh: AFC

Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới.

Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công.

Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm như họ”.

Đội hình dự kiến

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Tài, Trọng Đại, Tấn Sinh, Văn Hậu, Văn Hào, Tiến Dụng, Hoàng Nam, Quang Hải, Minh Dĩ, Đức Chinh.

U19 Bahrain: Yusuf Habib, Ahmed Bughammar, Husain Jameel, Faisal Shaqwi, Mohamed Marhoon, Ahmed Mohamed, Jasim Redha, Talal Alnaar, Abdulaziz Khalid, Hasan Alkarrani, Hashim Hashim.

Thethaovanhoa.vn