Vào lúc 8h sáng nay 20/10, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Hillary Clinton và Donald Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trong cuộc bầu cử năm nay với những toan tính và chiêu bài khác nhau.

TRUC TIEP Tranh luan tong thong My lan cuoi: Anh trai Obama da den buoi tranh luan - Anh 1

Ai sẽ là người chiến thắng? (ảnh The Atlantic)

Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong vòng 90 phút, bắt đầu từ 9h tối ngày 19/10 (theo giờ miền Đông Mỹ), tức 8h sáng 20/10 giờ Việt Nam, tại Đại học Nevada ở Las Vegas.

Đây cũng sẽ là cuộc tranh luận cuối cùng của ông Trump và bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới. Được biết, Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc "đấu khẩu" lần này giữa 2 ứng cử viên.

Theo tờ Politico, thể thức cuộc tranh luận ngày 19/10 giữa hai ứng viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ giống với cuộc tranh luận đầu tiên. Cụ thể, 90 phút của phiên tranh luận được chia làm 6 phần cho 6 chủ đề, mỗi phần kéo dài 15 phút.

Những chủ đề mà người dẫn chương trình Chris Wallace dự định sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận này gồm các vấn đề về kinh tế, di cư, Tòa án Tối cao, nợ và những chuẩn mực pháp luật, những điểm nóng ngoài nước Mỹ và tiêu chuẩn của một Tổng thống Mỹ.

_________________________________________________________

39 phút trước - 20/10/2016 07:25:00

Ở bên kia "chiến tiếp", người ủng hộ bà HIllary và phản đối ông Donald Trump cũng đã có màn đáp trả, nổi bật trong số đó là ca sĩ nhạp Rap Eminem và ca sĩ Madonna - những nghệ sĩ được rất nhiều người hâm mộ.

Ca sĩ Madonna từ lâu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà HIllary Clinton. Thậm chí mới đây, nữ ca-nhạc sĩ này còn gây sốc bằng tuyên b ố sẽ quan hệ tình dục bằng miệng với bất kỳ ai bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tháng 11.

Còn rapper nổi tiếng Eminem vừa cho ra mắt bài rap với nội dung đả kích ứng cử viên Donald Trump. Bài hát nhanh chóng thành cơn sốt ở Mỹ cùng không ít phản ứng trái chiều.

_________________________________________________________

1 giờ trước - 20/10/2016 07:14:00

Người anh em cùng cha khác mẹ của Tổng thổng Barack Obama là Malik Obama đã bay từ Kenya sang Mỹ để dự buổi tranh luận tổng thống lần cuối với tư cách người ủng hộ Donald Trump.

"Tôi rất phấn khích vì được có mặt tại cuộc tranh luận, Trump sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Malik phát biểu với New York Post.

TRUC TIEP Tranh luan tong thong My lan cuoi: Anh trai Obama da den buoi tranh luan - Anh 2

Hình ảnh được đăng tải trên Twitter được cho là của Malik Obama cùng dòng chữ "Tôi yêu đất nước này (Mỹ)"

TRUC TIEP Tranh luan tong thong My lan cuoi: Anh trai Obama da den buoi tranh luan - Anh 3

Malik Obama chụp hình cùng với người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump.

_________________________________________________________