Djokovic tiếp tục có break rất sớm trong set 2.

Cuộc đối đầu thứ 39 giữa Rafa và Nole

CK ATP WORLD TOUR FINALS - RAFAEL NADAL vs NOVAK DJOKOVIC

Tỷ số

Rafael Nadal 3 1
Novak Djokovic 6 2

Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả

HOT: 1-2

BREAK! Tiếp tục mắc lỗi ở những cú thuận tay và mất sự nhảy cảm về điểm rơi của bóng, Nadal mất liền 3 điểm và đối diện với 3 break-point. Chỉ kịp cứu 2 điểm từ những cú đánh lỗi của Djokovic nhưng Nadal vẫn mất break khi Nole có cú trả giao bóng rất sâu đầy bất ngờ.

SET 1
0-1

GAME! Djokovic giao bóng trước và chỉ mất 1 điểm từ cú trái tay mắc lỗi. Nole kết thúc game bằng một cú ace vào góc chữ T khi đứng ở ô bên phải.

0-2

BREAK! Nadal mắc liên tiếp 2 lỗi tự đánh hỏng và sau đó bị Djokovic dồn ép ngay sau cú trả giao bóng khiến Rafa đánh ra ngoài. Dù Nadal có một pha bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic và giành lại một điểm nhưng Nole đã tận dụng được cơ hội giành break từ rất sớm.

Xem video

0-3

GAME! Dù Nadal có 2 điểm trong game này nhưng số lỗi tự đánh hỏng của Rafa tiếp tục tăng lên. Djokovic đang cho thấy sự chủ động và khó lường trong mỗi điểm số, đặc biệt cú trái tay của Nole đang cực kỳ ổn định.

1-3

GAME! Đây là game giao bóng khá tệ của Nadal khi mắc tới 2 lỗi kép và phải đối mặt với 1 break-point. Nhưng Djokovic cũng không tận dụng được khi thực hiện cú trái tay lỗi và sau đó Nadal có game thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Xem video

2-3

BREAK! Hai lần tung ra cú dứt điểm ngắn chéo sân hướng ra mang phần sân bên phải của Nadal thì Djokovic đều mắc lỗi, cả thuận tay và trái tay, giúp Rafa có tới 2 break-point. Nole cứu cả 2 điểm thua sau những pha dồn bóng sâu làm Nadal không thể chống đỡ. Nhưng tiếp tục 2 pha đánh lỗi tiếp theo khiến tay vợt người Serbia mất break.

3-3

GAME! Có một cú trái tay chéo sân giành điểm winner tuyệt đẹp nhưng Djokovic lại mắc quá nhiều lỗi trong game trả giao bóng này và Nadal cân bằng tỷ số.

Xem video

3-4

GAME! Djokovic chặn được mạch thắng của Nadal bằng game giao bóng rất tốt. Có thế chủ động sau quả giao bóng giúp Nole nhanh chóng khép lại game thứ 7.

3-5

BREAK! Nadal đang gặp vấn đề với những cú giao bóng và lại mắc tới 2 lỗi kép trong game giao bóng. Chỉ cứu được 1 break-point nhờ cú giao bóng vào góc chữ T, nhưng sau đó Nadal đã thua trong pha đôi công tuyệt hay mà Djokovic phòng thủ xuất sắc để chuyển sang thế tấn công và ghi điểm trên lưới.

3-6

GAME & SET! Nadal dẫn 30-15 nhờ cú smash ngược đẳng cấp nhưng sau đó may mắn đã thuộc và Djokovic với cú trái tay trong thế bị động nhưng bóng lại đập lưới và ghi điểm cho Nole. Cuối cùng set 1 thuộc về Djokovic với cú ace vào góc chữ A.

Xem video

SET 2
1-0

GAME! Nadal khởi đầu bất ổn với 2 cú thuận tay rúc lưới nhưng sau đó là 4 điểm liên tiếp để giữ game giao bóng.

1-1

GAME! Dù trả giao bóng rất tốt nhưng Nadal lại đang mất cảm giác ở những cú thuận tay. Djokovic dường như nhận ra điều đó và không ngại ngần giao bóng thẳng về phía thuận tay của Rafa và tay vợt người Tây Ban Nha tự mắc lỗi.

Xem video

1-2

BREAK! Tiếp tục mắc lỗi ở những cú thuận tay và mất sự nhảy cảm về điểm rơi của bóng, Nadal mất liền 3 điểm và đối diện với 3 break-point. Chỉ kịp cứu 2 điểm từ những cú đánh lỗi của Djokovic nhưng Nadal vẫn mất break khi Nole có cú trả giao bóng rất sâu đầy bất ngờ.