Philippines và Indonesia gặp nhau trong trận đấu mà cả hai đội đều buộc phải giành chiến thắng nếu muốn chiếm lợi thế trong cuộc cạnh tranh giành tấm vé đi tiếp.

TRUC TIEP Indonesia 1-1 Philippines (Bang A AFF Cup) TAI DAY - Anh 1

Indonesia chưa có điểm nào sau lượt trận đầu tiên. (Ảnh: AFF Suzuki Cup)

Lần đầu tiên đá vòng bảng AFF Cup trên sân nhà, Philippines đã không có được kết quả thành công ở cuộc đối đầu với Singapore, khi chỉ giành được một điểm dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu. Vấn đề lớn nhất, theo HLV Thomas Dooley, là thể trạng của các cầu thủ.

"Hi vọng thể lực của chúng tôi sẽ được cải thiện", cựu tuyển thủ quốc gia Mỹ phát biểu trước lượt trận thứ hai. "Chúng tôi phải thi đấu thật khôn ngoan và nâng cao được trạng thái thể chất.”

Trong khi đó HLV Alfred Riedl của Indonesia tỏ ra lạc quan sau khi đội bóng này để thua trước Thái Lan với tỉ số 2-4.

"Chúng tôi đã chơi một trận đấu tốt trước ứng cử viên vô địch. Chúng tôi đã xem trận đấu giữa Philippines và Singapore, tôi tin rằng chúng tôi có thể đánh bại cả hai", ông thể hiện sự tự tin.

Nếu thua trong trận đấu này, Indonesia sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bị loại tại AFF Cup 2016. Còn với đội chủ nhà Philippines, thất bại cũng khiến cửa đi tiếp của họ trở nên hẹp hơn bởi ở lượt cuối, đối thủ của thầy trò ông Dooley sẽ là Thái Lan.

Trực tiếp trận đấu

Anh Ngọc