Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, có ít nhất 16 người chết và 5 người bị thương trong vụ rơi máy bay.

Vnexpress sáng nay cho biết khoảng 7h45 phút sáng 7/7, một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội khiến nhiều người bị thương.

Một nhân chứng cho VnExpress biết, chiếc trực thăng gặp nạn rơi xuống đất khi đang tìm cách cất cánh. Địa điểm máy bay rơi ở thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách chợ Hòa Lạc khoảng 500 m.

Tại thời điểm diễn ra tai nạn trên máy bay có 21 người. Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, đến thời điểm hiện tại có ít nhất 16 người chết và 5 người bị thương. Chiếc trực thăng gặp nạn là máy bay trực thăng số hiệu MI171 của Trung đoàn 916.

Chiếc máy bay bị rơi là máy bay quân sự đang thực hiện nhiệm vụ. Đây là chiếc máy bay của Trung đoàn 916, trên máy bay có 21 thành viên, trong đó có 10 đặc công, 8 học viên nhảy dù, 3 thành viên tổ bay.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, UBND huyện đã cử đội cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường. Tuy nhiên, do máy bay phát nổ và cháy lớn nên việc tiếp cận hiện trường là hết sức khó khăn.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Quang Dũng.

Chiếc máy bay được cho là rơi sát khu vực dân cư. Ảnh: Quang Dũng.

Theo Vnexpress, Trung tướng Phí Quốc Tuấn - Tư lệnh Quân khu Thủ đô, trao đổi qua điện thoại với phóng viên lúc 9h cho biết, vụ việc xảy ra là tai nạn huấn luyện.

Báo Infonet cho biết, thành viên phi hành đoàn và cán bộ chiến sĩ trên máy bay bị rơi đang được điều trị tại cơ sở y tế của không quân Việt Nam và tại Viện 105 quân đội tại Sơn Tây.

Tiếp tục cập nhật ...