7 lính thủy đánh bộ và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ mất tích ngoài khơi Florida trong một cuộc diễn tập.

Truc thang quan su My gap nan tren bien, 11 nguoi mat tich - Anh 1

Trực thăng UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ, cùng loại với phi cơ gặp nạn. Ảnh: USA Today

Theo USA Today, chiếc UH-60 Black Hawk biến mất vào 20h30 tối 10/3 theo giờ địa phương. Phi cơ gặp nạn khi tham gia diễn tập gần căn cứ không quân Eglin. Người ta chưa thể xác định chính xác vị trí máy bay lao xuống. Sương mù dày đặc khiến nỗ lực cứu nạn của quân đội Mỹ gặp khó khăn.

Chiến dịch tìm kiếm được phát động lúc 2 giờ sáng 11/3. Nỗ lực cứu hộ vẫn đang diễn ra tại khu vực máy bay mất liên lạc. Quân đội cũng tiến hành rà soát các bãi biển xung quanh khu vực máy bay biến mất.

Ông Andy Bourland, người phát ngôn căn cứ không quân Eglin, cho biết lính thủy đánh bộ trên máy bay thuộc đơn vị đặc biệt ở Trại Lejeune trong khi phi hành đoàn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia. Giới chức Mỹ chưa công bố tên của những người gặp nạn trong vụ việc.

Một quan chức quân sự lo ngại, 11 binh sĩ mất tích có thể đã chết. Fox News cho biết, một số mảnh vỡ được phát hiện trên một dải đất nhỏ nhằm giữa Vịnh Choctawhatchee và Vịnh Mexico.

Khu vực huấn luyện nằm gần một bãi biển hoang sơ, vốn nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Mỹ từ trước Thế chiến II. Cảnh sát quân sự giám sát các tàu thuyền hoặc máy bay quân sự ra vào khu vực này trong khi giới chức địa phương kiểm tra các loại phương tiện đi ra từ khu vực.

Theo ông Bourland, trực thăng gặp nạn cất cánh từ sân bay gần Destin trước khi gia nhập cùng phi đội các máy bay khác tham gia huấn luyện. Một chiếc trực thăng hoạt động gần nơi chiếc UH-60 gặp nạn đã trở về an toàn.

Hai trực thăng lao vào nhau khi quay phim, 10 người chết Ngày 10/3 (giờ VN), hai trực thăng đâm nhau trên không ở Argentina khiến 10 người thiệt mạng, bao gồm 8 thành viên người Pháp của một chương trình truyền hình thực tế.

Hồng Duy